Mua xe ô tô cũ giá rẻ tại Việt Nam, cần chú ý những gì?

Khi mức tài chính có giới hạn, việc chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ tại Việt Nam là một giải pháp khá khả thi của một bộ phận khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, nếu thiếu kinh nghiệm chọn mua xe và bị hấp dẫn bởi mức giá bán, rất có thể bạn sẽ rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi mua một chiếc xe ô tô cũ giá rẻ không đảm bảo chất lượng.

Khi ô tô đang ngày càng trở thành một phương tiện khá phổ biến, việc sở hữu một chiếc ô tô để che mưa che nắng đi lại hằng ngày đang trở thành một nhu cầu thiết yếu của người Việt. Tuy nhiên trong bối cảnh những tác động từ chính sách thuế phí, khiến giá xe ô tô mới tại Việt Nam bị đội lên gấp nhiều lần so với các nước trong khu vực, nhiều người đã quyết định mua xe ô tô cũ giá rẻ để đi lại.

Mua xe ô tô cũ giá rẻ tại Việt Nam - 1

Việc mua ô tô cũ giá rẻ đang trở thành một giải pháp khá khả thi của một bộ phận khách hàng hiện nay. 

Việc Mua ô Tô Cũ Giá Rẻ đang trở thành một giải pháp khá khả thi của một bộ phận khách hàng hiện nay. Đa phần khách hàng chọn mua các mẫu xe này đều khảo sát, tham khảo thông tin trên internet để tìm kiếm một chiếc ô tô phù hợp với túi tiền. “Có cung ắt sẻ có cầu”, các cửa hàng kinh doanh ô tô đã qua sử dụng liên tục “săn lùng” những mẫu xe giá rẻ như Kia Morning, Chevrolet Spark hay các xe đời cũ như của các thương hiệu như Mitsubishi, Daewoo, Ford, Mazda…sau đó sửa chữa, tân trang lại để rao bán trên thị trường. Bên cạnh đó, khi khảo sát trên các trang thương mại điện tử về mua bán ô tô, không quá khó để có thể tìm thấy những mẫu xe ô tô giá rẻ đã qua sử dụng. Chính vì vậy, khi chúng tôi tham khảo từ khóa “mua xe ô tô cũ giá rẻ” trên các kênh tìm kiếm qua internet, cho ra hơn một triệu kết quả chỉ sau vài giây tìm kiếm.

Tuy nhiên, một khi đã quyết định chọn mua ô tô giá rẻ, đồng nghĩa với việc bạn đang đánh một canh bạc. Bởi, nếu thiếu kinh nghiệm chọn mua xe và bị hấp dẫn bởi mức giá, rất có thể bạn sẽ rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi mua xe ô tô cũ giá rẻ không đảm bảo chất lượng.

Không nên mua ô tô giá rẻ có đời xe quá cũ

Hiện nay, thị trường mua bán xe đã qua sử dụng khá đa dạng không chỉ về giá bán, mẫu mã mà cả phiên bản, đời xe. Trong đó, có những mẫu xe đời cũ có giá bán chỉ dưới 200 triệu đồng dễ dàng tạo được sức hấp dẫn với khách hàng. Tuy nhiên, một lưu ý khi chọn mua xe cũ là không nên mua ô tô cũ giá rẻ đời xe quá cũ. Bởi hầu hết các mẫu xe đều có giới hạn về thời gian lưu hành, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỉ thông tin.

Mua xe ô tô cũ giá rẻ tại Việt Nam - 2

Một lưu ý khi chọn mua xe cũ là không nên mua ô tô cũ giá rẻ đời xe quá cũ.

Theo một thợ chuyên sữa chữa xe ô tô cũ, mỗi chiếc xe được cấu tạo từ rất nhiều chi tiết và các chi tiết này đều có tuổi thọ. Vì vậy, đến một giới hạn nào đó, chiếc xe sẽ khó có thể vận hành trơ tru khi nhiều bộ phận liên tục hỏng hóc.

Có một thực tế trên thị trường mua bán ô tô cũ hiện nay là việc xe càng cũ thì giá càng thấp, cùng với đó là thuế phí cũng giảm đi đáng kể. Chính vì vậy không ít người chỉ vì tiết kiệm 10- 20 triệu đồng đã chọn những mẫu xe giá rẻ có đời xe quá cũ thay vì chi thêm chút đỉnh để chọn chiếc xe có đoiè cao hơn. Trong trường hợp này, nếu không am tường, nhiều người mua xe cũ tưởng rẻ lại hóa đắt.

Bởi đã có trường hợp một khách hành Mua Chiếc Toyota Camry đời 1999 với giá 230 triệu đồng, sau khi sử dụng chưa đầy một tháng, chiếc xe liên tục gặp trục trặc và phải thường xuyên ra vào xưởng sửa chữa. Chủ xe đã phải bỏ ra vài chục triệu đồng để thay thế các chi tiết như bánh răng bị mòn, trục khủy hay buzi, lọc gió, lọc dầu, lọc xăng trên xe.

Bên cạnh đó, điều đáng lo ngại nhất là vấn đề an toàn, bởi hầu hết các xe ô tô đời quá cũ sẽ độ an toàn thấp. Bởi qua thời gian dài sử dụng, rất có thể khung gầm bị gỉ sét, hay hệ thống phanh bị hao mòn xuống cấp…đây đều là những chi tiết quan trọng, có thể ảnh hưởng lớn đên độ an toàn của người sử dụng.

Cẩn thận với các xe ô tô cũ giá dưới 100 triệu đồng

Đa phần những người mua ô tô đã qua sử dụng đều có mức tài chính hạn chế. Vì vậy, một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ chính là mức giá bán, thay vì mẫu mã, loại xe phù hợp với nhu cầu bản thân.

Mua xe ô tô cũ giá rẻ tại Việt Nam

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ chính là mức giá bán.

Với tiêu chí này, các mẫu xe ô tô cũ giá dưới 100 triệu đồng thường tạo được sức hấp dẫn với phần lớn khách hàng. Rảo qua các sàn mua bán ô tô trực tuyến, sẽ không quá khó để tìm kiếm những chiếc xe cũ có mức giá dưới 100 triệu đồng. Trong đó phổ biến hiện nay là các mẫu: Daewoo Matiz đời 2004, Kia Pride CD5 đời 1999, Nissan Serena LX đời 1998 hay Honda Accord đời 1990…

Các mẫu xe này hầu hết đã trải qua rất nhiều “đời chủ” chính vì vậy giấy tờ xuất xứ của xe đôi khi không rõ ràng. Nếu chọn mua bạn nên xem xét kỷ giấy tờ, xuất xứ của xe. Ngoài ra, nên kiểm tra kỹ tình trạng của xe, bởi không ít trường hợp các mẫu xe này đã hư hỏng nặng do gặp phải tai nạn, thủy kích…nhưng khi qua tay thợ sửa chữa đã được “mông má” lại trước khi rao bán với giá khá hấp dẫn.

Với những xe đã gặp phải tai nạn nặng hay đã từng bị ngập nước sẽ rất khó để có thể hoạt động ổn định. Chính vì vậy thật không may nếu mua phải những chiếc xe này. Điều quan trọng là bạn phải có kinh nghiệm, kiểm tra, lái thử để đánh giá chất lượng tình trạng xe trước khi ngã giá và đi đến việc mua bán. Trong trường hợp còn hoang mang vè tình trạng xe, bạn nên nhờ thợ sửa chữa ô tô hay những người có kinh nghiệm để xem và trả giá xe. Để có thêm kiến thức về việc chọn mua ô tô cũ bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Mẹo kiểm tra ô tô đã qua sử dụng trước khi ngã giá”.

Việc tìm kiếm và chọn mua một chiếc xe ô tô cũ giá rẻ với chất lượng tốt là chuyện hiếm khi xảy ra!? Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm kiểm tra và theo sát thị trường mua bán ô tô cũ, sẽ không khó để bạn có thể tìm thấy một chiếc xe chất lượng. 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)