Nằm cảng 1 năm, hơn 600 xe BMW sẽ được đưa về Đức

Không có chuyện THACO phân phối lại lô xe hơn 600 chiếc BMW “kẹt” tại cảng như đồn đoán. Thay vào đó, hãng xe BMW sẽ đưa lô xe này về Đức và xử lí riêng.

Trả lời báo chí tại sự kiện Họp báo giới thiệu thương hiệu BMWMINI tại Việt Nam, đại diện hãng xe BMW - Ông Paul de Courtois (Giám đốc điều hành BMW châu Á), cho biết hãng xe Đức không muốn bán xe đã xuống cấp cho khách hàng. Vì vậy, lô xe BMW với hơn 600 chiếc nằm chờ tại cảng ở TP.HCM hơn 1 năm qua sẽ được tái xuất về Đức.

Nằm cảng hơn 1 năm, hơn 600 xe BMW sẽ được đưa về Đức

Cũng tại buổi họp báo, đại diện của BMW và THACO cho biết, dù không tiếp nhận phân phối lô xe cũ nhưng THACO sẽ mua lại các showroom và “chiêu mộ” đội ngũ kĩ thuật viên từng làm việc cho Euro Auto. Đồng thời, sẽ tiếp nhận bảo dưỡng, hậu mãi đầy đủ cho những khách hàng đã mua xe BMW dưới thời của đơn vị phân phối cũ.

Được biết, lô xe hơn 600 chiếc BMW “kẹt cảng” gồm hơn 130 xe đã khui hàng và 500 xe hiện vẫn nằm nguyên trong container. Trước đó, thời điểm cuối năm 2016, lô xe này cập cảng tại TP.HCM nhưng không được thông quan. Nguyên nhân là do Euro Auto – đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp lô xe kể trên bị “tuýt còi” vì nghi vấn làm giả tài liệu để nhập khẩu xe, tự ý tiêu thụ xe khi chưa cho thông quan và không cung cấp giấy tờ cần thiết, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng.

Nằm cảng hơn 1 năm, hơn 600 xe BMW sẽ được đưa về Đức

Như vậy, từ ngày 1/1/2018, THACO sẽ thay thế Euro Auto, trở thành nhà đầu tư, nhập khẩu và phân phối chính hãng 3 thương hiệu xe gồm BMW, MINI và BMW Motorrad tại thị trường Việt Nam. Qua đó, nâng tổng số thương hiệu mà “ông lớn” này phân phối tại “dải đất hình chữ S” lên con số 7, gồm Kia, Mazda, Peugeot, BMW, MINI, thương hiệu xe tải – xe bus Fuso và BMW Motorrad.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)