• Facebook
  • Youtube

NHTSA điều tra về việc Nissan thu hồi gần 1 triệu xe do lỗi túi khí

24/03/2015 11:39
Cuối tuần qua, Ủy ban quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA đã mở một cuộc điều tra liên quan đến việc thu hồi 1 triệu xe Nissan do lỗi túi khí diễn ra hồi tháng 3/2014.

Chiến dịch điều tra của Ủy ban quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ tập trung vào những vấn đề nảy sinh xung quanh quá trình khắc phục lỗi túi khí trên 989.701 xe của Nissan.  

NHTSA điều tra về việc Nissan thu hồi gần 1 triệu xe do lỗi túi khí

Cụ thể, vào tháng 3 năm ngoái, Nissan đã đưa ra thông báo triệu hồi gần 1 triệu xe bao gồm các mẫu xe như Altima, Leaf, Pathfinder, Sentra và kể cả những mẫu xe sang như Infiniti Q50 và QX60 sản xuất trong khoảng thời gian 2013 – 2014. Các mẫu xe này được Nissan thông báo triệu hồi nhằm khắc phục lỗi túi khi phía trước không hoạt động khi xảy ra tại nạn, mà nguyên nhân sâu xa là do phần mềm phân loại hành khách trên các mẫu xe này xác định vị trí ghế mà người nhẹ cân ngồi là ghế trống, trong khi vẫn có người ngồi.

NHTSA điều tra về việc Nissan thu hồi gần 1 triệu xe do lỗi túi khí

Nissan đã tiến hành công tác thu hồi và khắc phục lỗi trên các mẫu xe này vào tháng 3/2014. Tuy nhiên, sau khi khắc phục chủ sở hữu các mẫu xe này vẫn phàn nàn khi vấn đề kỹ thuật liên quan đến túi khí vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Liên quan đến vấn đề này, Ủy ban quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ cho biết họ đã nhận được hơn 100 đơn khiếu nại từ phía khách hàng có phương tiện đã được sửa chữa ở các đại lý.

Hiện tại Ủy ban quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ đang tiến hành điều tra, trước khi đưa ra kết luận về việc Nissan có cần mở thêm một đợt thu hồi mới hay không (!?).

Nguyễn Huy

(Nguồn : leftlanenews)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng