• Facebook
  • Youtube

Những điều cần biết để chuẩn bị xe đi Tết

13/02/2015 14:30
Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Ất Mùi năm nay kéo dài hơn 1 tuần, chính vì vậy nhu cầu sử dụng xe hơi trong dịp này vì thế cũng tăng lên. Trước kỳ nghỉ Tết, bạn nên chăm sóc xe thật kỹ và chuẩn bị những phương án cần thiết giúp chiếc xe của mình luôn vận hành ổn định.

Trong suốt thời gian nghỉ Tết, các cơ sở sửa chữa xe cũng sẽ tạm ngừng hoạt động, và thật không may nếu như chiếc xe của bạn gặp trục trặc đúng dịp Tết đến xuân về. Các bước chuẩn bị dưới đây sẽ giúp chiếc xe của bạn hạn chế tối đa những sự cố và luôn vận hành ổn định.

Những điều cần biết để chuẩn bị xe đi Tết

Đối với mỗi chiếc xe hơi, bộ phận điện, dầu làm mát và áp suất lốp là những chi tiết dễ khiến xe ngừng hoạt động và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.  Chính vì vậy, hãy đừng bỏ qua bất kỳ một biểu hiện nào dù là nhỏ nhất phát sinh từ những bộ phận trên.

Kiểm tra hệ thống điện, ắc quy và hệ thống dây dẫn

Với hệ thống điện, ắc quy trên xe cần phải được đảm bảo ở trạng thái hoạt động tốt. Khi bật khóa điện, nếu đèn tín hiệu của ắc quy trên bảng đồng hồ hiển thị có màu xanh thì ắc quy vẫn hoạt động tốt. Trong trường hợp đèn màu đỏ, đồng nghĩa với việc cần phải thay thế thiết bị.

Những điều cần biết để chuẩn bị xe đi Tết

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng chuột chui vào máy làm ổ khi xe dừng qua đêm. Bạn nên vệ sinh khoang động cơ thật sạch sẽ và sử dụng hóa chất như thuốc xịt chuột, gián,… phun vào khoang động cơ.

Kiểm tra tình trạng vận hành của lốp xe

Nên trang bị một thiết bị kiểm tra áp suất lốp. Tập cách đọc các thông số kỹ thuật ghi trên lốp xe, để đảm bảo cho bộ phận này luôn hoạt động đúng tiêu chuẩn. Thay lốp mới nếu lốp đã mòn đến vạch quy định của nhà sản xuất.

Những điều cần biết để chuẩn bị xe đi Tết

Kiểm tra dầu nhớt bằng cách sử dụng que thăm dầu

Việc kiểm tra dầu nhớt sẽ giúp bạn biết được lượng dầu động cơ có bị thiếu hụt và cần phải bổ sung hay không. Ngoài ra, còn để kiểm chứng chất lượng dầu. Hãy chú ý quan sát, khi mang que thăm dầu ra ngoài, nếu dầu chảy ròng xuống đất, đồng nghĩa dầu xe của bạn đã hết tác dụng và cần phải thay mới. Ngược lại, nếu dầu chảy đứt đoạn thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi tiết này.

Những điều cần biết để chuẩn bị xe đi Tết

Dành chút thời gian mang xe đến các cơ sở sửa chữa và bảo trì

Trước dịp nghỉ Tết, bạn nên bớt chút thời gian mang xe đến các cơ sở sửa chữa và bảo trì xe uy tín để bảo dưỡng và làm vệ sinh cho chiếc xe thân yêu của mình. 

Những điều cần biết để chuẩn bị xe đi Tết

Một lưu ý quan trọng với những ai thuê xe ô tô tự lái trong dịp tết. Nên chắc chắn chiếc xe bạn thuê đang chạy bằng xăng hay dầu diesel bằng xem ký hiệu trên nắp bình nhiên liệu. Diều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng đổ nhầm nhiên liệu cho xe.

Nguyễn Huy

(Nguồn : Tổng hợp)

Vui lòng gửi câu hỏi cần tư vấn đến email của chúng tôi tuvan@otos.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0906 870 699

Bài tư vấn cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng