Phân khúc MPV 7 chỗ: Sân chơi riêng của Toyota Innova

Tiếp tục lập kỉ lục mới về doanh số bán trong năm 2016 vừa qua, Toyota Innova đang ngày càng xây chắc ngôi vương trong phân khúc xe MPV 7 chỗ đồng thời từng bước biến phân khúc này thành "sân chơi riêng" của mình.

Như thường lệ, Toyota Innova vẫn là mẫu MPV 7 chỗ bán chạy nhất tại thị trường Việt. Trong năm 2016 vừa qua, mẫu xe của Toyota tiếp tục cho thấy sức hút lớn với lượng xe bán ra cao "ngất ngưỡng".

Phân khúc MPV 7 chỗ: Sân chơi riêng của Toyota InnovaNăm 2016, Innova tiếp tục thăng hoa với doanh số hơn 11.000 xe

Cụ thể, theo số liệu từ Hiệp hội các nhà Sản xuất và Lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), kết thúc năm 2016, Innova đạt tổng doanh số lên đến 11. 344 xe, tăng 1.359 xe so với năm 2015. Với lượng xe bán ra vượt trội này, mẫu xe "con cưng" của Toyota tiếp tục thống trị phân khúc MPV tại Việt Nam, đồng thời góp mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tại "dải đất hình chữ S" trong năm vừa qua.

Đáng chú ý, với hơn 11.000 xe giao đến tay khách hàng, Innova tiếp tục chứng minh sức hút quá lớn của mình khi bỏ xa các đối thủ như Kia Rondo, Chevrolet Orlando hay Suzuki Ertiga về doanh số.

Phân khúc MPV 7 chỗ: Sân chơi riêng của Toyota Innova

Toyota Innova 2016 không chỉ lột xác về thiết kế mà còn được trang bị nhiều tính năng, tiện ích hiện đại

Bởi lẽ, trong năm vừa qua, dù phần nào chiếm được niềm tin từ khách hàng nhưng Kia Rondo vẫn chưa thực sự tạo được dấu ấn khi chỉ bán ra tổng cộng 1.933 xe. Điều này đồng nghĩa, mỗi tháng, mẫu xe này chỉ bán ra trung bình khoảng 160 xe. Con số này rõ ràng quá "nhỏ bé" nếu so với doanh số trung bình đến 945 xe mỗi tháng của Innova.

Trong khi đó, hai mẫu xe Chevrolet Orlando và Suzuki Ertiga thậm chí còn "thê thảm" hơn Kia Rondo. Trong năm 2016, nếu như Orlando  bán ra tổng cộng 551 xe (trung bình 46 xe mỗi tháng) thì Ertiga còn tệ hơn khi chỉ đạt doanh số 401 xe (trung bình 33 xe mỗi tháng).

Phân khúc MPV 7 chỗ: Sân chơi riêng của Toyota Innova

Từ những con số thông kê trên, có thể thấy, tại thị trường Việt Nam, Toyota Innova vẫn là mẫu MPV 7 chỗ dành cho gia đình được khách hàng ưa chuộng và tin tưởng nhất. Và cũng không quá khi nói rằng, mẫu xe của Toyota đang từng bước biến phân khúc xe này thành sân chơi riêng của mình trong thời gian tới khi mà Toyota Việt Nam vừa tiếp sức cho mẫu xe "con cưng" bằng việc giới thiệu thế hệ Innova  2016 hoàn toàn mới với nhiềm cải tiến đáng giá.

Hiện tại, Toyota Innova đang được bán ra với 3 phiên bản, gồm Innova 2.0E 5MT giá 793 triệu đồng, Innova 2.0G 6AT giá 859 triệu đồng và phiên bản cao cấp nhất Innova 2.0V 6AT có giá bán 995 triệu đồng.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)