Phân khúc SUV cỡ nhỏ: Cuộc đua đến hồi gay cấn

Phân khúc SUV cỡ nhỏ tại thị trường Việt đang ngày càng chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt hơn, bởi bên cạnh Ford Ecosport, Hyundai i20 Active, Suzukia Vitara, phân khúc này còn đón nhận thêm những tân binh nặng kí là Chevrolet Trax và Mazda CX-3.

Với những ưu điểm vượt trội về tính tiện nghi cũng như khả năng vận hành, phân khúc SUV cỡ nhỏ đang ngày càng nhận được sự quan tâm từ đông đảo người tiêu dùng Việt.

Trong số những mẫu xe đang góp mặt, Ford Ecosport hiện đang là cái tên được yêu thích hơn cả khi liên tục bỏ xa những đối thủ như Hyundai I20 hay Suzuki Vitara về doanh số. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhiều cái tên “nóng bỏng” như Chevrolet Trax hay Mazda CX-3 hứa hẹn sẽ chấm dứt chuỗi ngày “độc bước” của Ford Ecosport trong thời gian tới.

Ford Ecosport

1. Ford Ecosport

Ford Ecosport ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2014 và lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng khi sở hữu diện mạo bắt bắt, trang bị tiện nghi hiện đại và khả năng vận hành mạnh mẽ. Sau hơn 2 năm cạnh tranh cùng những đối thủ khác, “đứa con cưng” của Ford vẫn giữ được sự tín nhiệm từ người tiêu dùng Việt và gặt hái những thành công vang dội về doanh số. Năm 2016 vừa qua, Ford Ecosport đạt tổng doanh số bán xe 5.415 chiếc, ghi nhận mức tăng trưởng 36% so với năm ngoái

Ford Ecosport

2. Hyundai i20 Acitive

Trong khi đó, Hyundai i20 Acitve cũng chỉ vừa được giới thiệu tại thị trường Việt Nam cách đây gần hai năm với kỳ vọng sẽ cạnh tranh “sòng phẳng” với đối thủ Ford Ecosport. Tuy nhiên, dường như mẫu SUV cỡ nhỏ này của Hyundai vẫn chưa thực sự có quá nhiều ưu điểm vượt trội để có thể tạo ra cuộc đua song mã và ngày càng bị Ecosport bỏ xa về doanh số.

Hyundai i20 Acitve

3. Suzuki Vitara

Ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây hơn chục năm nhưng dường như cái tên Suzuki Vitara vẫn không thực sự để lại ấn tượng với đông đảo người tiêu dùng Việt với doanh số khá ít ỏi. Trong năm vừa qua, chỉ có 804 chiếc Vitara được chuyển đến tay khách hàng, chiếm tỷ lệ 1/6 so với tổng số xe mà đối thủ Ford Ecosport bán được.

Suzuki Vitara

4. Chevrolet Trax

Thời gian tới đây, Ford Ecosport thực sự phải dè chừng bởi sự xuất hiện của “tân binh” Chevrolet Trax, hứa hẹn sẽ thay đổi cục diện trong bảng xếp hạng về doanh số. Sau màn ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016, Chevrolet Trax đã chính thức được bán ra tại các đại lý trên toàn quốc với diện mạo trẻ trung, năng động, đặc biệt là sức vận hành mạnh mẽ cùng nhiều trang bị an toàn hiện đại. Mặc dù vậy, rào cản lớn nhất của Chevrolet ở thời điểm hiện tại chính là mức giá bán khi có giá bán ra nhỉnh hơn khá nhiều so với đối thủ trực tiếp là Ecosport ( hơn khoảng 100 triệu đồng).

Chevrolet Trax

5. Mazda CX-3

Cái tên đáng được mong đợi nhất trong phân khúc SUV cỡ nhỏ đó chính là Mazda CX-3. Mặc dù chỉ vừa mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam lần đầu tiên thông qua Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 nhưng với diện mạo bắt mắt cùng nhiều trang bị vượt trội, Mazda CX-3 hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt về doanh số sau khi được chính thức bày bán. Hiện nay vẫn chưa có những thông tin chính xác về thời gian mẫu xe này sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên cách đây vài tuần, “đứa con cưng” của Mazda cũng đã được trình làng tại thị trường Malaysia với mức giá 709 triệu đồng.

Mazda CX-3

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)