• Facebook
  • Youtube

Phân khúc xe sang tại Mỹ: Vua lại làm vua

08/01/2015 10:38
Mercedes-Benz đã lập nên một kỷ lục doanh số mới tại thị trường Mỹ, nhưng vẫn chưa thể “soán ngôi vương” của “đồng hương” BMW tại thị trường này.

Những năm gần đây, cuộc cạnh tranh trong phân khúc xe sang trên xứ sở cờ hoa luôn là "cuộc đua tam mã" giữa ba gã khổng lồ đến từ nước Đức: BMW, Mercedes-Benz và Audi.

Phân khúc xe sang tại Mỹ: Vua lại làm vua

BMW đang dẫn đầu trong phân khúc xe sang tại thị trường Mỹ

Ở cái thế chân vạc này, BMW luôn là hãng xe chiếm ưu thế, bởi cứ mỗi năm đi qua, thương hiệu xe hơi mang biểu tượng cánh quạt xanh đến từ xứ Bavaria luôn bỏ xa hai đối thủ đồng hương. Năm 2014, một lần nữa “vua lại làm vua” khi BMW tiếp tục “xưng vương” trên thị trường Mỹ, nhờ việc ra mắt các sản phẩm mới như 3-Series, 4-Series và X5.

Phân khúc xe sang tại Mỹ: Vua lại làm vua

Thế chân vạc trên thị trường xe sang Mỹ

Thế nhưng, nỗ lực giữ vững ngôi vương của BMW trong năm 2014 đã vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt đến từ Mercedes-Benz. Thương hiệu “ngôi sao ba cánh” đã tiến rất gần đến vị trí dẫn đầu khi lập kỷ kục 330.391 xe bán ra, giúp doanh số hãng xe ngôi sao 3 cánh tăng 5,7%.

Với những sản phẩm mới như C-Class và M-Class, Mercedes-Benz đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành từ khách hàng. Tuy nhiên, “đường dài mới biết ngựa hay” BMW đã kết thúc năm 2014 với doanh số kỷ lục 339.738 xe, tăng 9,8% so với 309.280 xe của năm 2013. Con số này cao hơn 9.000 xe so với đồng hương Mercedes và giúp BMW đập tan mọi nỗ lực xưng vương của Mercedes-Benz  trên đất Mỹ.

Phân khúc xe sang tại Mỹ: Vua lại làm vua

Mercedes-Benz vẫn chưa thể soán ngôi BMW

Hãng xe từng đứng đầu phân khúc xe sang ở thị trường Mỹ là Lexus trong hơn một thập kỷ, trước khi bị Mercedes-Benz hạ nốc ao cách đây vài năm đã bán được 311.389 xe, tăng 13,7%.

Audi chỉ trở lại thị trường Mỹ cách đây vài năm nhưng lại là thương hiệu xe sang có tốc độ tăng trưởng cao nhất 15,2%, với doanh số 182.011 xe.

Nguyễn Huy

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng