Renault ra mắt Kwid – xe nhỏ mang tham vọng lớn

Thương hiệu xe Pháp – Renault vừa giới thiệu mẫu crossover cỡ nhỏ Renault Kwid tại Chennai, Ấn Độ. Mẫu xe giá rẻ nằm trong chiến lược toàn cầu của Renault sẽ đến tay khách hàng Ấn Độ trong tháng 10 năm nay trước khi được giới thiệu ra các thị trường khác.

Được công bố giá bán giao động trong khoảng 5.000 – 6.000 USD (khoảng 103 – 140 triệu đồng ), Renault Kwid được xem là mẫu xe có giá rẻ nhất hiện nay mà thương hiệu xe Pháp phân phối tại thị trường Ấn Độ.

Renault ra mắt Kwid – xe nhỏ mang tham vọng lớn

Renault Kwid ra mắt tại Ấn Độ

Dựa trên phiên bản concept từng được giới thiệu vào năm 2014, chiếc Renault Kwid được thiết kế hiện đại đi kèm với những tính năng mới lần đầu tiên được Renault ứng dụng trên sản phẩm của mình so với các mẫu xe khác cùng phân khúc như Maruti Alto, Hyundai Eon…

Renault ra mắt Kwid – xe nhỏ mang tham vọng lớn

Renault Kwid mới chia sẻ nền tảng thiết kế với Datsun Redigo đang được phát triển bởi liên minh Renault - Nissan. Đây là mẫu xe được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm CMF (Common Module Family) và có tỉ lệ nội địa hóa đến 98% tại thị trường Ấn Độ. Renault Kwid sử dụng động cơ 800 cc đi kèm với hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu trước giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Điều này phần nào nhờ vào thiết kế thân xe chỉ ở mức 678kg, nhẹ hơn so với hai đối thủ hơn Alto và Eon.

Renault ra mắt Kwid – xe nhỏ mang tham vọng lớn

Về mặt thiết kế, Renault Kwid sở hữu dáng vẻ hiện đại thanh thoát với chiều dài tổng thể 3.680 mm và rộng 1.580 mm. Phần đầu xe được thiết kế mới với logo Renault lớn đặt ở vị trí trung tâm lưới tản nhiệt phía trước. Thân xe được bao bọc bởi các mảng ốp nhựa tựa như phong cách của những chiếc SUV mà Renault từng sản xuất.

Renault ra mắt Kwid – xe nhỏ mang tham vọng lớn

Bên trong, Kwid được bố trí với cụm đồng hồ kỹ thuật số và một màn hình thông tin giải trí trung tâm kích thước 7.0 inch tích hợp chức năng giải trí MediaNAV với radio, kết nối Bluetooth.

Việc ra mắt Renault Kwid nằm trong chiến lược toàn cầu của thương hiệu ô tô nước Pháp. Sau thị trường Ấn Độ, mẫu xe này dự kiến sẽ được phân phối tại Nga, Brazil và Trung Quốc. Renault cũng đã khẳng định hãng không có kế hoạch đưa các Kwid đến châu Âu.

Renault ra mắt Kwid – xe nhỏ mang tham vọng lớn

Ông Carlos Ghosn - chủ tịch liên minh Renault-Nissan cho biết: “Kwid sẽ cho phép Renault tiếp tục mở rộng và đáp ứng nhu cầu của những khách hàng muốn một chiếc xe phong cách, mạnh mẽ và dễ sử dụng cùng với một mức giá hợp lý."

Hiện nay, 46% doanh thu của Renault đến từ các thị trường khác ngoài châu Âu. Trong đó, Ấn Độ là một trong những thị trường nhiều tiềm năng nhất với Renault. 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)