Rolls-Royce triệu hồi một chiếc Ghost để khắc phục lỗi túi khí

Hãng xe siêu sang Rolls-Royce vừa đưa ra thông báo triệu hồi một chiếc Rolls-Royce Ghost, sau khi phát hiện vấn đề kỹ thuật liên quan đến túi khí trên mẫu xe này.

Chiếc Rolls-Royce Ghost duy nhất mà thương hiệu xe siêu sang này thông báo triệu hồi được sản xuất ngày 23/1/2014. Động thái này khiến không ít người bất ngờ, bởi không ai nghĩ rằng một chiếc xe siêu sang được sản xuất tỉ mỉ đến từng chi tiết như Rolls-Royce Ghost cũng có lúc “dở chứng”.

Rolls-Royce triệu hồi một chiếc Ghost để khắc phục lỗi túi khí

Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những đợt triệu hồi xe khó hiểu nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô. Bởi Rolls-Royce chỉ triệu hồi duy nhất 1 chiếc xe để khắc phục sự cố. Điều này hoàn toàn trái ngược với những đợt triệu hồi hàng chục, thậm chí là hàng ngàn xe trên diện rộng mà những “gã khổng lồ” trong lĩnh vực ô tô như Volkswagen, Toyota hay Honda đã gặp phải trong thời gian qua.

Nguyên nhân dẫn đến việc Rolls-Royce triệu hồi chiếc Ghost phiên bản 2015 này được cho là liên quan đến vấn đề túi khí vùng ngực tại hai ghế phía trước được bố trí không phù hợp với tỷ lệ của người sử dụng. Chính vì vậy, trong trường hợp xảy ra va chạm, túi khí sẽ hoạt động kém hiệu quả và có thể làm tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách ngồi phía trước.

Rolls-Royce đã không tiết lộ về cái cách làm thế nào để họ có thể xác định được chỉ duy nhất một chiếc Ghost phiên bản 2015 gặp vấn đề về túi khí. Chiếc xe này sẽ được kiểm tra và thay thế hệ thống túi khí nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất công bố, Rolls-Royce Ghost phiên bản 2015 được trang bị động cơ V12 tăng áp kép dung tích 6,6 lít kết hợp với hộp số 8 cấp giúp xe tăng tốc 0-100 km/h sau khoảng 4,9 giây.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)