• Facebook
  • Youtube

Sài Gòn Ford - Khẳng định vị thế người dẫn đầu

06/02/2015 08:00
15 năm hình thành và phát triển - Sài Gòn Ford luôn là một địa chỉ tin cậy và khẳng định sự chuyên nghiệp hàng đầu của hệ thống Ford tại VN

Cty Cổ Phần Dịch Vụ Sài Gòn Ôtô  (Sài Gòn Ford) được thành lập vào năm 2000, là đại lý ủy quyền hàng đầu của Ford VN. Sài Gòn Ford đã khẳng định một thương hiệu vững chắc, luôn đi tiên phong về phong cách phục vụ, bán hàng và tư vấn cho khách hàng, luôn khẳng định vị trí số 1 về các loại hình dịch vụ.

Sài Gòn Ford - Khẳng định vị thế người dẫn đầu

Từ chiến lược con người

Ông Phan Dương Cửu Long – TGĐ Sài Gòn Ford cho biết: Saigon Ford đã bắt đầu con đường chinh phục khách hàng của mình từ  9 nhân viên lúc mới thành lập và cho đến nay đã phát triển thành một đội ngũ 500 nhân viên chuyên nghiệp.

Xác định con người là yếu tố đầu tiên mang lại thành công cho bất cứ một loại hình kinh doanh nào, Saigon Ford đã tiến hành từng bước tuyển dụng và đào tạo các bộ phận nhân sự một cách chuyên nghiệp, hệ thống như là một dây chuyền với công nghệ hiện đại để phù hợp với môi trường VN - nơi mà sự khó tính luôn đan xen với cung cách chi tiêu vừa rộng rãi vừa luôn thăm dò hầu bao của mình.

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng khó khăn, việc mua một chiếc ô tô với giá trị lớn, khách hàng cũng  luôn cân nhắc, vậy các nhân viên của Sài Gòn Ford làm thế nào để đẩy mạnh việc bán hàng, phát triển doanh số? Lãnh đạo Sài Gòn Ford luôn xác định, kinh doanh trước hết vì lợi ích của người tiêu dùng, vì vậy yêu cầu đặt ra là mỗi nhân viên phải luôn tự hoàn thiện mình, bắt đầu từ việc tiếp xúc với khách hàng đến chăm sóc, hậu mãi khi khách hàng đã mua xe. Thậm chí ngay cả với khách chỉ đến tham quan cũng phải được đặc biệt coi trọng.

Theo chia sẻ của ông Phan Dương Cửu Long: Trong 15 năm hình thành và phát triển có những thời điểm thị trường rất tốt, nhưng cũng có những thời khắc cực kỳ khó khăn do suy thoái kinh tế. Trong bối cảnh ấy, bí quyết giúp Sài Gòn Ford ổn định và phát triển là dựa trên chất lượng con người và cam kết với khách hàng. Hơn 100 năm qua, Ford toàn cầu luôn trung thành với triết triết lý kinh doanh “Ford luôn đồng hành cùng với khách hàng”. Là một đại lý hàng đầu tại VN, Sài Gòn Ford luôn luôn tâm niệm phải đáp ứng được chất lượng phục vụ khách hàng thông qua chất lượng cơ sở vật chất, trình độ, tay nghề chuyên nghiệp và hướng về lợi ích khách hàng. Từ đó, Sài Gòn Ford đã xây dựng được lực lượng nhân viên tốt về chăm sóc khách hàng, về hậu mãi cũng như cùng với Ford VN phát triển những chương trình chăm sóc khách hàng về dịch vụ, phụ tùng, bán hàng. Vào những dịp lễ, tết, sinh nhật, Sài Gòn Ford thường chia sẻ đến khách hàng những thông tin về sản phẩm, tư vấn kỹ thuật giúp cho khách hàng gần gũi và gắn kết với Sài Gòn Ford, đồng thời mỗi nhân viên là một đại sứ trong việc kết nối với khách hàng. Theo đó, khi lực lượng nhân viên bền vững thì sẽ có một lực lượng khách hàng thân thiết bền vững. Điều đó được thể hiện qua việc mặc dù Sài Gòn Ford đã di chuyển trụ sở nhiều vị trí từ quận 1 tới quận 3 nhưng khách hàng vẫn luôn ủng hộ.

Mục tiêu của Sài Gòn Ford trong những năm tới là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm sóc khách hàng và nâng cấp hệ thống dịch vụ hậu mãi. Ở VN, thường sau khoảng 3- 5 năm người ta sẽ đổi xe ô tô mới, nên khâu quan trọng nhất không phải là bán hàng mà là khâu chăm sóc khách hàng và dịch vụ hậu mãi trong vòng 5 năm sau khi mua xe. Một chiếc xe Ford tốt rồi thì rất cần có một sự chăm sóc tốt để nâng tầm  thương hiệu giúp khách hàng đặt toàn bộ niềm tin lên sức mạnh mới của Ford. Do đó, với sự cải tiến liên tục về dịch vụ trong những năm qua, kết thúc năm 2014 lượng xe bán ra tại Sài Gòn Ford đạt hơn 1.500 xe, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, lượng khách hàng quay trở lại xưởng đổi xe cũ lấy xe mới cũng gia tăng. “Hiện Sài Gòn Ford  đang đặt trọng tâm trong  năm 2015 phải xây dựng cơ sở vật chất, dịch vụ theo tiêu chuẩn của Ford toàn cầu để nâng cao khả năng hài lòng đối với khách hàng”- ông Phan Dương Cửu Long nhấn mạnh.

Đến đa dạng dịch vụ

Phải nói một cách công bằng rằng, trong suốt quá trình tìm kiếm thị trường để khẳng định thương hiệu của mình, ngoài việc tuân thủ các quy định kỹ thuật hết sức khắt khe của Tập đoàn Ford cũng như Ford VN, Sài Gòn Ford đã không ngần ngại đầu tư tài chính để hoàn thiện một chuỗi các dịch vụ, mà theo nhiều người đã sử dụng thì nó luôn là người bạn đồng hành, thân thiết với họ trên khắp các nẻo đường. Bán hàng và dịch vụ có thể với nhiều DN luôn là sự quan ngại, khó đi song song với nhau nhưng với Sài Gòn Ford, hai tiêu chí đó luôn hỗ trợ nhau, cùng nhau phát triển. Quan trọng phải biết tổ chức, sắp xếp thế nào cho hợp lý để người sử dụng và bộ phận phục vụ đều cảm thấy hài lòng và thoải mái.

Trong 15 năm qua, Sài Gòn Ford luôn coi sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu số 1 để nâng cao chất lượng phục vụ tạo phong cách chuyên nghiệp trong từng bước đi.

Sài Gòn Ford luôn coi sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu số 1 để nâng cao chất lượng phục vụ tạo phong cách chuyên nghiệp trong từng bước đi.

Trước hết, chất lượng dịch vụ Vàng - Golden Services của Sài Gòn Ford chính là sự am hiểu rõ nhất dòng sản phẩm xe FORD danh tiếng của Mỹ. Với nhiều xưởng dịch vụ và hiện đại, với tiêu chuẩn đại lý Brand@Retail của Ford toàn cầu kết hợp với sự nhiệt tình, tận tâm, phong cách làm việc năng động và chuyên nghiệp. Chất lượng dịch vụ Vàng - Golden Services của Sài Gòn Ford luôn luôn đặt mối quan tâm của khách hàng lên hàng đầu. Trong đó, Sài Gòn Ford có nhiều dịch vụ nhằm phục vụ tốt cho khách hàng như: sửa chữa, cung cấp phụ tùng chính hãng, bảo dưỡng, đồng sơn, beauty salon, tư vấn, thay thế các đồ chơi xe hơi hiện đại bằng các máy móc hiện đại nhất như hệ thống cầu nâng hiện đại, thiết bị chuẩn đoán động cơ điện tử, hệ thống chỉnh góc lái bằng tia hồng ngoại, chuẩn đoán chuyên dùng WDS, PDS… Hệ thống nắn kéo khung xe, máy sạc ga, thay nhớt hộp số tự động, hệ thống mạng với phần mềm chuyên dùng tra cứu phụ tùng Motocraft, hệ thống phòng sơn hấp sử dụng công nghệ sơn vi tính cộng với cơ sở vật chất hiện đại, phong cách phục vụ tận tình chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Sài Gòn Ford đã triển khai các hoạt động đầu tư cho dịch vụ bảo dưỡng nhanh trong hệ thống. Đây là nỗ lực tối đa hóa thuận tiện cho khách hàng thông qua việc giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng và hỗ trợ Sài Gòn Ford tận dụng tốt hơn công suất xưởng dịch vụ.

Dịch vụ bảo dưỡng nhanh sử dụng thiết bị chuyên biệt và quy trình chuẩn hóa, cam kết thực hiện các công đoạn bảo dưỡng chỉ trong một giờ (không kể các sửa chữa phát sinh) tiết kiệm cho khách hàng gần 50% thời gian so với quy trình bảo dưỡng thông thường (có thể lên đến 2 giờ). Đối tượng khách hàng mà dịch vụ bảo dưỡng nhanh hướng đến là khách hàng sở hữu  xe Ford dân dụng dưới 9 chỗ, xe theo lịch bảo dưỡng định kỳ các cấp không thay dầu hộp số, dầu cầu và xe bảo dưỡng thuần túy không bao gồm kiểm tra, chẩn đoán các hư hỏng khác.

Với việc thiết kế riêng và chuyên nghiệp hóa quy trình bảo dưỡng nhanh, Sài Gòn Ford mong muốn mang đến cho khách hàng một dịch vụ tiện ích ưu việt bên cạnh chương trình bảo dưỡng định kỳ trọn gói ( Scheduled Service Plan) và dịch vụ bảo dưỡng thông thường hiện có trên hệ thống.

Ngoài ra, với những khách hàng thân thiết, Sài Gòn Ford thường xuyên có các chương trình khuyến mãi và chăm sóc. Để phục vụ một cách chu đáo hơn, Sài Gòn Ford còn có trung tâm cứu hộ 24/24 với dịch vụ hỗ trợ khách hàng trên mọi nẻo đường qua đường dây nóng của Sài Gòn Ford. Với những khách hàng có nhu cầu giao nhận xe tận nơi khi cần bảo dưỡng, sửa chữa thì dịch vụ “So Close - thân thiết” luôn luôn đáp ứng, kể cả việc hỗ trợ nhân viên lái xe. Song song các dịch vụ trên, Sài Gòn Ford còn hỗ trợ khách hàng các giải pháp tài chính từ các ngân hàng để khách hàng dễ dàng sở hữu các dòng xe Ford một cách nhanh nhất.

Đặc biệt,  một dịch vụ rất mới mà Sài Gòn Ford  đang phát triển mạnh đó là dịch vụ đổi xe cũ lấy xe mới và dịch vụ kinh doanh xe cũ kèm theo tư vấn cụ thể chi tiết các sản phẩm xe cũ có bảo hành chính hãng thay thế các phụ tùng chính hãng với giá vô cùng hấp dẫn và ưu đãi. Với khả năng tài chính hạn chế nhưng vẫn mong muốn được sử dụng sản phẩm xe Ford danh tiếng khách hàng sẽ không phải băn khoăn nhiều khi sử dụng dịch vụ trên của Sài Gòn Ford. Sài Gòn Ford cam kết đảm bảo chất lượng và quyền lợi bảo hành được sử dụng dòng xe Ford danh tiếng với phụ tùng chính hãng dịch vụ xứng đáng cho khách hàng sử dụng dịch vụ này. “Tạo được niềm tin với khách hàng đã khó, việc giữ niềm tin ấy lại càng khó hơn. Thành công của Sài Gòn Ford phần lớn là nhờ khách hàng và họ luôn luôn ủng hộ khi sử dụng các dịch vụ của Cty. Ngược lại, ngoài việc phấn đấu để đạt doanh số, Sài Gòn Ford cũng thường xuyên làm nhiệm vụ tri ân khách hàng và tham gia vào các hoạt động cộng đồng, công tác xã hội, thường xuyên tạo ra các dịch vụ mới hơn, đa dạng hơn để tạo cho khách hàng sự thuận tiện nhất” – ông Long chia sẻ.

Sài Gòn Ford có  trụ sở chính tại số 61A Cao Thắng, Q.3, TP HCM – là đại lý ủy quyền hàng đầu của Ford VN với nhiều chi nhánh và ngày càng được mở rộng nâng cao chất lượng cả về Dịch vụ và Khách hàng. Hiện nay, Sài Gòn Ford có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có tay nghề hơn 15 năm được đào tạo bài bản, các khóa đào tạo tay nghề ngắn hạn và dài hạn, luôn luôn đổi mới, tiếp nhận các kỹ thuật mới nhất nhằm đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm mỗi một kỹ thuật viên là một chuyên gia hiểu biết về các dòng sản phẩm xe Ford và các bộ phận linh kiện của xe Ford danh tiếng.

Vào ngày 22/01/2015 tới, Sài Gòn Ford chính thức khai trương Chi nhánh 3S - Sài Gòn Ford Phổ Quang và Showroom Sài Gòn Ford – 6A Trần Hưng Đạo vào hoạt động nhằm phục vụ khách hàng tại TP HCM ngày được tốt nhất. Chi nhánh 3S - Sài Gòn Ford Phổ Quang được đầu tư mới theo tiêu chuẩn Brand @ Retail II và Quality Care với tổng số vốn đầu tư lên tới 80 tỷ đồng. Chi nhánh 3S Sài Gòn Ford Phổ Quang được thiết kế 2 tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 3.200 m2 bao gồm một phòng trưng bày và nhà xưởng. Trong đó, tầng trệt là khu vực trưng bày xe mới, tầng 2 là khu vực trưng bày xe qua sử dụng…

Khu vực sửa chữa và dịch vụ được trang bị những thiết bị tối tân với các khoang sửa chữa chung, khoan kiểm tra xe, 7 khoang đồng sơn nhanh với đầy đủ các trang thiết bị tiêu chuẩn nhằm đáp ứng ngay mọi nhu cầu của khách hàng.

Trước đó, vào tháng 05/2014, Sài Gòn Ford cũng đã chính thức đưa Cần Thơ Ford vào hoạt động sau hơn 10 năm hoạt động dưới dạng chi nhánh. Cần Thơ Ford với mô hình đại lý ủy quyền chính thức của Ford VN, được đầu tư mới theo tiêu chuẩn Brand @ Retail II và Quality Care với tổng số vốn đầu tư lên tới 50 tỷ đồng. Việc xây dựng đại lý mới Cần Thơ Ford đã mang lại nhiều lợi thế, không chỉ rút ngắn thời gian cho khách hàng mà còn giúp giảm chi phí mỗi lần đi bảo dưỡng từ miền Tây lên TP HCM với đoạn đường hơn 300 km. Đồng thời, Cần Thơ Ford sẽ đảm nhiệm được năng lực chăm sóc và phục vụ khách hàng cho toàn khu vực miền Tây.

Cần Thơ Ford được xem là đại lý ủy quyền chính thức lớn nhất miền Tây Nam Bộ và là một trong những công trình đẹp nhất Châu Á trong hệ thống các đại lý Ford Châu Á Thái Bình Dương.

 

 

Thành Trung (DDDN)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng