Sau con gái, đến lượt cha đẻ Paul Walker đâm đơn kiện Porsche

Cách đây 2 ngày, cha đẻ của nam tài tử Paul Walker – Ông Paul William Walker III vừa đệ đơn lên tòa án tại thành phố Los Angeles (Mỹ) để kiện hãng xe Porsche vì cái chết của con trai mình.

Theo đó, ông Paul William Walker III cáo buộc rằng, vụ tai nạn hồi tháng 11/2013 đã cướp đi sinh mạng của con trai ông - Paul Walker và người bạn Roger Rodas có nguyên nhân từ chiếc Porsche Carrera GT của hãng xe Đức.

Cha đẻ của nam tài tử nổi tiếng người Mỹ cho rằng, các tính năng an toàn như hệ thống cân bằng điện tử hay dây an toàn của chiếc siêu xe đến từ Đức không mang lại hiệu quả để có thể cứu sống con trai ông.

Sau con gái, đến lượt cha đẻ Paul Walker đâm đơn kiện PorscheHiện trường vụ tại nạn thảm khốc dẫn đến cái chết của Paul Walker

Đây không phải là lần đầu tiên một thành viên trong gia đình Walker kiện hãng xe Porsche. Trước đó 2 tháng, cô con gái của Paul Walker là Meadow Walker cũng từng đệ đơn kiện thương hiệu xe đến từ châu Âu vì những thiếu sót trong hệ thống an toàn xe.

Về phía mình, hãng xe Đức cũng đã lên tiếng bác bỏ lại những cáo buộc từ phía gia đình Walker. Porsche cho biết, chiếc siêu xe Porsche Carrera GT đời 2005 chở Paul Walker và người bạn Roger Rodas "đã bị lạm dụng và điều chỉnh" cũng như "sử dụng sai mục đích và bảo dưỡng không đúng quy cách".

Trước đó, hồi năm 2013, Porsche đã cáo buộc việc chiếc siêu xe của Paul Walker đã chạy với tốc độ rất cao (từ 128-149 km/h) cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, một năm sau đó người vợ của Roger Rodas – tay đua chuyện nghiệp Mỹ đã đi cũng Paul Walker hôm xảy ra tai nạn cũng đã gửi đơn bác bỏ cáo buộc này từ hãng xe sang của Đức khi khẳng định vào thời điểm tai nạn xảy ra, chiếc xe chỉ chạy với vận tốc khoảng 88 km/h.

Sau con gái, đến lượt cha đẻ Paul Walker đâm đơn kiện PorscheHồi tháng 9/2011, con gái của Paul Walker - Meadow Walker cũng đã gửi đơn kiện Porsche

Ngôi sao phim hành động Fast & Furious - Paul Walker đã mất vào ngày 30/11/2013 ở tuổi 40 tại California, Mỹ. Chiếc Porsche Carrera GT do người bạn Roger Rodas cầm lái đã mất kiểm soát và lao vào một trụ đèn bê tông trên phố Hercules trong khu vực giới hạn tốc độ 72km/giờ. Chiếc xe sau đó đã bốc cháy khiến cả hai người ngồi trên xe thiệt mạng.

Sau khi Paul Walker qua đời, tập phim Fast & Furious 7 đã phải tạm dừng một thời gian. Sau đó, với sự tham gia đóng thế của hai người em trai nam tài tử này là Caleb và Cody cùng kỹ thuật dựng phim hoàn hảo, Fast & Furious 7  cũng được hoàn thành và ra mắt người xem.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)