Siêu xe bọc thép của Donald Trump đã sẵn sàng về Nhà Trắng?

Hơn 1 tháng sau ngày tiếp quản Nhà Trắng, cuối cùng tân Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng sắp được sở hữu xe riêng khi chiếc siêu xe bọc thép “The Beast 2.0” đã hoàn tất những thử nghiệm cuối cùng.

Trong buổi lễ nhậm chức hồi cuối tháng 1/2017 vừa qua, ông Donald Trump đã khiến không ít người phải bất ngờ khi sử dụng chiếc Cadillac One cũ (hay còn gọi với biệt hiệu “The Beast”), dành cho người tiền nhiệm Barack Obama. Lý do là bởi thời điểm đó, chiếc Limousine dành riêng cho vị tân tổng thống này vẫn chưa hoàn tất các công đoạn sản xuất.

The Beast 2.0

Mặc dù vậy, ông Trump cũng không phải chờ đợi quá lâu khi mới đây, các tay ảnh tại Mỹ đã bất ngờ công bố những hình ảnh về quá trình chạy thử nghiệm của siêu xe bọc thép mới dành cho ông. Động thái này cho thấy chiếc xe này đã sẵn sàng và ngày tân tổng thống Mỹ sở hữu “The Beast 2.0” đã rất gần.

The Beast 2.0

Qua hình ảnh được công bố có thể thấy, kiểu dáng xe  được thiết kế kéo dài. Thậm chí dài hơn mức 5.690mm mà mẫu SUV cỡ lớn như Chevrolet Suburban sở hữu. Trong khi đó, diện mạo xe là sự kết hợp giữa hai mẫu Cadillac CT6 và Escalade mà tập đoàn General Motors phát triển riêng cho tổng thống Mỹ. Nếu so với chiếc The Beast của Obama thì siêu xe bọc thép này có kiểu dáng đẹp, đường nét thiết kế mềm mại hơn.

The Beast 2.0

Mặc dù vậy, với việc được thiết kế và phát triển một cách bí mật, nên đến thời điểm hiện tại, những thông tin về trang bị nội thất, động cơ của chiếc xe “quái vật” này vẫn đang còn là ẩn số.

Tuy nhiên, giới chuyên môn tin rằng, “The Beast 2.0” vẫn được trang bị rất nhiều tính năng khủng gồm, lớp thép bọc dày 203mm, kính cửa sổ 5 inch có khả năng chống các loại đạn kể cả súng phóng lựu và dưới gầm xe có thêm tấm ốp bằng thép chống được bom, mìn tự chế.

The Beast 2.0

Ngoài ra, các hệ thống đặc biệt để làm sạch không khí trong trường hợp tấn công sinh học và hệ thống dập lửa đầy đủ và 2 túi máu cùng nhóm với máu Tổng thống Donald Trump phòng trường hợp khẩn cấp. Trong lúc di chuyển thì 2 chiếc xe có thiết kế giống nhau sẽ di chuyển cùng lúc với sự che chắn của hàng loạt chiếc SUV chở mật vụ Mỹ đi theo để hạn chế tối đa nguy cơ bị tấn công.

The Beast 2.0

Năm 1963, sau sự kiện cố Tổng thống Kennedy đã bị ám sát khi đang ngồi trên xe mui trần ở đường phố Dallas, chính phủ Mỹ đã hiểu được tầm quan trọng của những phương tiện chuyên chở Tổng thống. Do đó, họ đã cho sản xuất những chiếc xe có khả năng chống đạn và tên lửa nhằm phục vụ việc đi lại của người đứng đầu Nhà Trắng.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)