SUV cỡ lớn Kia Telluride - Đàn anh Sorento sắp đưa vào sản xuất

Kia Telluride Concept - SUV "đàn anh" của Kia Sorento đang được hãng xe Hàn Quốc Kia "rục rịch" cho ra mắt và lên dây chuyền sản xuất trong thời gian sắp tới.

Ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Quốc tế Detroit 2016, "tân binh" Kia Telluride (tên gọi dành cho bản Concept) được định vị phân khúc SUV cỡ lớn, xếp trên mẫu SUV 7 chỗ Kia Sorento. Theo ông Gregory Guillaume - Trưởng bộ phận thiết kế Kia Châu Âu, mẫu xe này dự kiến sẽ được ra mắt đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ, sau đó là các thị trường khác trên toàn thế giới.

Mẫu Full-size SUV Concept Kia Telluride chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt

“Tôi có thể hình dung sự thành công của mẫu SUV cỡ lớn này tại những thị trường Mỹ cũng như các thị trường khác khác trên thế giới. Kia đã có nhiều kinh nghiệm về điều này từ mẫu Kia Borrego (hay còn gọi Mohave tại Mỹ), mẫu xe rất phổ biến tại Nga và những thị trường khác. Tuy nhiên, do sự khác biệt về thị hiếu của người tiêu dùng, nên thị trường châu Âu và Úc vẫn còn là dấu chấm hỏi dành cho chúng tôi ở mẫu SUV cỡ lớn này"

Mẫu Full-size SUV Concept Kia Telluride chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt

Mẫu SUV concept được Kia được dựa trên cấu trúc khung gầm của Kia Sorento nhưng có kích thước lớn hơn, thiết kế ngoại thất vuông vức kiểu hình hộp và không gian nội thất nhỏ gọn. Mẫu xe ý tưởng được trang bị động cơ plug-in hybrid kết hợp động cơ xăng 3.5L V6 và động cơ điện tạo ra tổng công suất tối đa lên tới 400 mã lực. Theo thông tin từ nhà sản xuất, khi được sản xuất hàng loạt, Kia Telluride sẽ có thêm nhiều tùy chọn động cơ khác.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)