Thái Lan đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất xe điện

Thái Lan đang được biết đến như một Detroit ở Đông Nam Á, ngành công nghiệp ô tô của đất nước được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng đang đặt mục tiêu trở thành một trung tâm sản xuất ô tô điện trên toàn cầu.

Nhu cầu sử dụng ô tô điện trên thế giới đang tăng trưởng nhanh chóng trong những năm qua và dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong một vài năm tới. Chính vì vậy, Thái Lan muốn tận dụng cơ hội này cùng với nguồn lực của ngành công nghiệp ô tô sẳn có để phát triển trở thành một trung tâm sản xuất xe điện hàng đầu trên thế giới.

Thái Lan đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất xe điện

Ông Pichet Durongkaveroj - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Thái Lan chia sẻ: “Trong mục tiêu cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide và tiết kiệm nguồn tài nguyên dầu đang ngàng càng hạn chế, xe điện được dự kiến ​​sẽ là xu hướng mới của ngành công nghiệp ô tô thế giới.”

Thái Lan đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất xe điện

“Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang tập trung vào lĩnh vực ô tô điện và xe sử dụng nhiên liệu sạch, trong khi Thái Lan đang có lợi thế là một trung tâm sản xuất xe bán tải và các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường. Đó là một sự phù hợp tự nhiên đồng thời là cơ sở để Thái Lan phát triển ô tô điện” - Ông Pichet Durongkaveroj cho biết thêm.

Thái Lan đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất xe điện

Để có thể hiện thực hóa mục tiêu này, Thái Lan đang lên kế hoạch đào tạo cán bộ và chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc sản xuất ô tô điện cũng như đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Thái Lan sẽ phối hợp với các trường đại học trong nước để mở các khóa đào tạo về việc chế tạo pin nhiên liệu.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)