Toyota Prius Plug-in Hybrid sắp có thế hệ mới

Những chiếc xe Toyota Prius Plug-in Hybrid cuối cùng của năm 2015 sẽ lăn bánh ra khỏi dây chuyền lắp ráp trong tháng 6 tới, chuẩn bị cho sự ra đời của thế hệ tiếp theo.

Nathan Kokes, nhân viên tại phòng tiếp thị công nghệ cao của Toyota Mỹ tiết lộ, Prius Plug-in Hybrid sẽ chính thức dừng sản xuất vào tháng 6. Hiện tại, Toyota đang bước vào giai đoạn hoàn thiện trong quá trình phát triển thế hệ tiếp theo của dòng xe này. Tuy nhiên, khách hàng phải tới mùa thu năm sau để có thể sở hữu một chiếc Prius hoàn toàn mới.

Toyota Prius Plug-in Hybrid sắp có thế hệ mới

Nguyên nhân khiến Toyota quyết định phát triển một thế hệ hoàn thiện hơn của dòng lai Prius xuất phát từ nhu cầu ngày càng cao đối với các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt trong thời điểm giá xăng dầu luôn giao động. Điển hình như tại thị trường mua bán ô tô Mỹ, doanh số của Toyota Prius năm 2014 đã đạt 780.000 chiếc, tăng 8% so với năm 2013.

Đồng thời, sự xuất hiện của nhiều đối thủ trong phân khúc xe Plug-in hybrid như Ford C-Max Energi, Volkswagen Golf GTE hay Chevrolet Volt sẽ đến các đại lý không lâu sau đó nhắc nhở Toyota phải không ngừng nâng cao sức cạnh tranh cho chiếc Prius Plug-in hybrid của mình.

Toyota Prius Plug-in Hybrid sắp có thế hệ mới

Toyota Prius phiên bản Plug-in hybrid xuất hiện từ năm 2011 tại Frankfurt Motor Show, đến nay đã góp phần lớn đưa Toyota trở thành cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe lai. Xe sử dụng động cơ xăng 1.8 lít 4 xi lanh công suất 99 mã lực, đi kèm với mô-tơ điện 82 mã lực và bộ pin lithium-ion 44kWh cho tổng công suất 136 mã lực.

Sự kết hợp này giúp xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 10,7 giây và đạt tốc độ tối đa 180km/h. Quan trọng hơn, Toyota Prius Plug-in Hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu tối ưu, chỉ 2,1 lít/100km cùng lượng khí thải CO2 49g/km. 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)