Toyota Yaris GRMN sẵn sàng ra mắt thế giới, mạnh 205 mã lực

Không chỉ sở hữu diện mạo hầm hố và thể thao, Toyota Yaris GRMN còn được trang bị động cơ siêu nạp với công suất ấn tượng 205 mã lực.

Hãng Toyota vừa chính thức lên tiếng xác nhận về việc ra mắt phiên bản hiệu suất cao dành cho mẫu Xe Toyota Yaris Hatchback, dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu tháng 3 tới. Xe được phát triển dưới sự hợp tác giữa hãng Toyota và đội đua Gazoo Racing của Nhật Bản với cơ sở gầm bệ lấy từ Toyota Yaris bản tiêu chuẩn.

Toyota Yaris

Trước khi chính thức được ra mắt, Toyota đặt tên cho biến thể này là Yaris GRMN. Trong đó, GRMN là chữ viết tắt của ‘Gazoo Racing tuned by Meister of Nurburgring’.

Nói thêm về cái tên GRMN, cụm từ này vốn bắt nguồn từ "Gazoo Racing tuned by Meister of Nurburgring" như một sự tri ân dành cho tay lái quá cố Hiromu Naruse (1944-2010). Ông là trưởng nhóm lái thử của Toyota, đồng thời đứng đầu đội đua Gazoo Racing. Vào mùa hè năm 2010, khi đang lái thử nguyên mẫu của Lexus LFA Nurburgring Edition, ông Naruse đã gặp tai nạn và tử vong.

Toyota Yaris GRMN sẵn sàng ra mắt thế giới, mạnh 205 mã lực

Là phiên bản hiệu suất cao, Yaris GRMN sở hữu động cơ siêu nạp 1.8 lít 4 xy lanh, giúp sản sinh công suất 205 mã lực. Bên cạnh đó, xe còn sở hữu diện mạo hầm hố, đậm chất xe đua nổi bật cảng lướt gió rộng phong cách thể thao.

Ngoài ra, những hệ thống quan trọng như phanh, treo và lái cũng được nâng cấp tinh chỉnh lại hứa hẹn sẽ mang khả năng vận hành tăng tốc mạnh mẽ, vượt trội cho một chiếc sedan cỡ nhỏ. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác về việc Yaris GRMN sẽ sử dụng loại hộp số nào, tuy nhiên nhiều khả năng, mẫu xe hạng B này sẽ được trang bị hộp số sàn 6 cấp cùng hệ dẫn động cầu trước FWD.

Với những ưu điểm vượt trội, Toyota Yaris GRMN hứa hẹn sẽ cạnh tranh “sòng phẳng”  với đối thủ Ford Fiesta ST thế hệ mới trong thời gian tới khi cả hai đều dự kiến ra mắt tại Triển lãm Ô tô quốc tế Geneva diễn ra vào ngày 7/3 này.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)