Triệu hồi thêm Altis, Toyota nâng tổng xe triệu hồi từ đầu năm lên gần 30.000

Toyota Việt Nam vừa chính thức thông báo về việc triệu hồi 8.036 xe Toyota Corolla Altis tại Việt Nam vì lỗi cụm bơm túi khí hành khách phía trước.

Ngày 27/12/2017, Toyota Việt Nam chính thức thông báo về việc triệu hồi 8.036 xe Toyota Corolla Altis được sản xuất tại Việt Nam từ ngày 24/07/2008 đến 31/12/2009. Nguyên nhân đợt triệu hồi lần này là do lỗi cụm bơm túi khí hành khách phía trước.

Chương trình triệu hồi được áp dụng từ ngày 27/12/2017 tại tất cả các Đại lý/Chi nhánh Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thông tin cụ thể về dòng xe triệu hồi như sau:

Loại xe

Số VIN

Số lượng

Giai đoạn sản xuất

Ghi chú

Corolla

Xin xem danh sách trong tài liệu đính kèm

8.036 xe

24/07/2008 – 31/12/2009

Xe sản xuất lắp ráp trong nước

Đối với trường hợp các mẫu xe Toyota Corolla Altis nằm trong danh sách triệu hồi nhưng thuộc diện nhập khẩu không chính hãng có thể liên hệ với đại lý Toyota Việt Nam, sau khi được xác minh và đồng ý từ Tập đoàn Toyota, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc kiểm tra và thay mới túi khí.

Hơn 8.000 xe Toyota Corolla Altis bị triệu hồi tại Việt Nam

Theo thông tin từ Toyota Việt Nam, túi khí trên dòng xe Toyota Corolla Altis bị triệu hồi được sản xuất bởi Takata, Tập đoàn sản xuất túi khí lớn nhất nhì thế giới vừa bị phá sản sau hàng loạt vụ bê bối về túi khí kém chất lượng, gây tử vong và làm bị thương hàng trăm hành khách trên toàn cầu.

Theo giải thích từ các chuyên gia, túi khí Takata sản xuất không đúng quy trình. Sau thời gian tiếp xúc lâu dài với môi trường với độ ẩm và nhiệt độ cao, bộ thổi khí có thể bị hơi ẩm xâm nhập và biến đổi có thể hoạt động không bình thường theo thiết kế.Trường hợp xe bị va chạm và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách, lái xe và người đi cùng.

Hơn 8.000 xe Toyota Corolla Altis bị triệu hồi tại Việt Nam

Trước đó vào tháng 8/2017, Toyota Việt Nam cũng triệu hồi hơn 20.000 xe Toyota Vios và Toyota Yaris tại thị trường Việt Nam vì lý do tương tự. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, Toyota Việt Nam đã triệu hồi tổng cộng gần 30.000 xe để thay thế, sửa chữa. 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)