• Facebook
  • Youtube

Trung Quốc trình làng xe điện Yuelang X1 “nhái” thiết kế Range Rover

30/03/2015 14:52
Sau Kia Picanto/Morning, đến lượt dòng xe sang - Range Rover trở thành “nạn nhân” mới nhất của tình trạng “nhái” kiểu dáng, khi mới đây đã xuất hiện mẫu xe điện Longer Yuelang X1 từ Trung Quốc, với thiết kế “bê nguyên” những đường nét đặc trưng của mẫu xe Anh quốc.

Longer Yuelang X1 là sản phẩm của liên doanh Công ty điện Hà Bắc và tổng công ty năng lượng mới ở Giang Tô giới thiệu tại triển lãm xe điện Sơn Đông với gía bán chỉ 4.500 USD (khoảng 97 triệu đồng). Tuy nhiên, thay vì lên ý tưởng để cho ra một thiết kế mới, mẫu xe này đã bê nguyên xi những đường nét đặc trưng của mẫu SUV Range Rover.

Trung Quốc trình làng xe điện Yuelang X1 “nhái” thiết kế Range RoverLonger Yuelang X1

Yuelang X1 có kích thước khá khiêm tốn với khi các “số đo” chỉ ở mức 3.100 x 1.500 x 1.600 mm tương đương dài x rộng x cao. Thiết kế của Longer Yuelang X1 được mô phỏng theo phong cách của một chiếc xe thể thao đa dụng nhỏ gọn. Trong đó, phần đầu xe với nắp ca-pô, lưới tản nhiệt, cản trước và ngay cả cách bố trí logo y hệt thiết kế của mẫu xe thể thao Range Rover.

Trung Quốc trình làng xe điện Yuelang X1 “nhái” thiết kế Range Rover

Bên trong, nội thất của Longer Yuelang X1 được chăm chút với các chi tiết ốp gỗ trên bảng táp-lô và thành cửa. Bên cạnh vô-lăng ba chấu bộc nhựa và một màn hình LCD.

Trung Quốc trình làng xe điện Yuelang X1 “nhái” thiết kế Range Rover

Ở phía sau, từ thiết kế cụm đèn hậu, cản sau cho đến dòng chữ "ONEVROVER" trên Yuelang X1 cũng tương đồng đến từng chi tiết với mẫu xế sang Range Rover. Trong khi đó, bộ mâm 5 chấu trên xe lại được gắn logo BMW.

Longer Yuelang X1 được trang bị một động cơ điện 3kW cung cấp năng lượng giúp chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 50 km/h và đi được hành trình 120 km cho mỗi lần sạc.

Trung Quốc trình làng xe điện Yuelang X1 “nhái” thiết kế Range Rover

Đây không phải lần đầu tiên những mẫu xe thuộc quyền sở hữu của các thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới bị một số đơn vị Trung Quốc làm nhái. Trước đó, mẫu xe Yogomo 330 cũng mang kiểu dáng “như một người anh em song sinh” với Kia Morning.

Nguyễn Huy

(Nguồn : Carscoop)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng