Video: BMW ra quảng cáo vinh danh 40 năm thành công của 3-Series

Trở lại năm 1975, cả thế giới đã khá ngạc nhiên và nghi ngờ với quyết định thay thế biểu tượng 2-Series bằng dòng xe mới 3-Series của BMW. Trải qua 40 năm, có thể chắc chắn một điều rằng đây là quyết định đúng đắn nhất mà hãng xe sang nước Đức từng có trong lịch sử.

Bản gốc của BMW 3-Series với tên mã E21 đã có màn ra mắt hoành tráng tại sân vận động Olympic Munich. Được chính huyền thoại thiết kế Paul Bracq nắn nót cho từng chi tiết, chiếc 3-Series đầu tiên đã thể hiện được tất cả những đặc tính riêng của thương hiệu và triết lý đó đã tồn tại qua 6 thế hệ xe tiếp theo.

Video: BMW ra quảng cáo vinh danh 40 năm thành công của 3-Series

Ban đầu, 3-Series chỉ có một phiên bản sedan 2 cửa. Đến nay, BMW đã cho ra đời 6 thế hệ 3-Series cùng nhiều biến thể khác nhau, từ chiếc Touring cổ điển cho đến Convertible, Coupe, Compact và thậm chí là phiên bản Gran Tourismo.

Video: BMW ra quảng cáo vinh danh 40 năm thành công của 3-Series

Chiếc BMW 3-series đầu tiên

Trải qua 4 thập kỷ, 3-Series đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất của BMW với hơn 14 triệu xe được giao tới khách hàng, chiếm tới 25% tổng doanh số bán xe của hãng. Tại Việt Nam, 3-Series liên tiếp là dòng xe được yêu thích nhất của thương hiệu BMW, đặc biệt là 2 mẫu BMW 320i và 328i. 

Video gói gọn 40 năm lột xác của dòng xe BMW 3-Series:

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)