Với khoảng 500 triệu đồng thì mua được Toyota Innova cũ không?

Tôi đang muốn mua một chiếc xe Toyota Innova nhưng lại không đủ tiền mua xe mới. Xin cho hỏi, với 500 triệu đồng có mua được Toyota Innova cũ không? (Công Nguyên).

Trả lời:

Trước tiên, OtoS cảm ơn bạn Trịnh Nhất đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi. Hiện tại, cùng với sự phát triển của thị trường ô tô mới, thị trường ô tô cũ ở Việt Nam cũng đang ngày càng sôi động với nhiều mẫu xe, đời xe cùng mức giá bán đa dạng.

Với khoảng 500 triệu đồng thì mua được Toyota Innova cũ không?Số tiền 500 triệu đồng có thể mua được những mẫu Innova đời 2007 trở về trước

Riêng về Toyota Innova, theo khảo sát của OtoS, hiện tại trên các sàn giao dịch xe cũ, mẫu xe này đang được bán khá nhiều với mức giá dao động từ khoảng 330 đến 780 triệu đồng, tùy đời xe, phiên bản và trang bị. Chính vì vậy, với câu hỏi của bạn là 500 triệu đồng có mua được Toyota Innova Cũ không, chúng tôi xin khẳng định là hoàn toàn có thể mua được.

Mặc dù vậy, cũng lưu ý là với số tiền này, bạn chỉ mua được những xe đời cũ từ 2007 trở về trước. Bởi lẽ, như đã biết, những mẫu xe của Toyota, đặc biệt là Vios và Innova luôn sở hữu khả năng giữ giá rất tốt. Chính vì vậy, dù được bán ra đã gần 10 năm nhưng những mẫu xe đời 2008 về sau vẫn còn được bán lại với mức giá khá cao, từ 550 đến 780 triệu đồng. Số tiền này đã vượt quá hầu bao của bạn.

Một vấn đề khác bạn cũng cần nắm khi đi mua xe cũ đó là những kiến thức, kĩ năng cơ bản khi lái thử xe, cách kiểm tra xem xe có lỗi hay hỏng hóc chi tiết nào không...Bởi lẽ, với thời gian "chính chiến" trên dưới 10 năm, ít nhiều xe cũng gặp phải một vài vấn đề.

Bên cạnh đó, để có thể chọn được một chiếc "xế hộp" tốt, chất lượng hợp với số tiền, bạn nên tìm hiều kĩ về xe, nên mua xe rõ nguồn gốc, giấy tờ đầy đủ, tin cậy. Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết Mua ô tô đã qua sử dụng, cần chú ý những gì khi lái thử và những thủ tục khi mua xe qua bài viết Những thủ tục giấy tờ cần thiết khi mua ô tô đã qua sử dụng trên OtoS. 

Chúc bạn sớm tìm mua cho mình một chiếc xe ưng ý.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)