Xe cỡ nhỏ Suzuki Swift sắp trình làng thế hệ mới

Đã thấm thoát hơn 6 năm kể từ khi Suzuki giới thiệu thế hệ thứ ba của mẫu xe cỡ nhỏ Suzuki Swift ra thị trường, chính vì vậy thương hiệu xe Nhật đang lên kế hoạch tân trang mẫu xe này với thế hệ mới và dự kiến sẽ ra mắt tại triển lãm Paris Motor Show 2016.

So với các đối thủ khách trên thị trường, Suzuki Swift thế hệ thứ 3 đang ở cuối vòng đời khi đã ra mắt cách đây 6 năm (tháng 6/2010). Vì vậy, để gia tăng sức cạnh tranh cho mẫu xe cỡ nhỏ này, chi nhánh của Suzuki tại châu Âu đang phát triển hoàn thiện thế hệ mới của Suzuki Swift.

Xe cỡ nhỏ Suzuki Swift sắp trình làng thế hệ mới

Suzuki Swift thế hệ thứ 4 sắp ra mắt. - Ảnh: Avtofokus

Mới đây, những hình ảnh hiếm hoi về thế hệ thứ 4 của Suzuki Swift đã được Avtofokus, phần nào cho thấy những sự thay đổi của Swift 2017. Dự kiến, với thế hệ mới sẽ ra mắt tại Paris Motor Show 2016, ngoài phiên bản tiêu chuẩn, Swift 2017 sẽ có thêm phiên bản Sport.

Cả hai phiên bản Swift 2017 và Swift Sport 2017 đều sở hữu diện mạo thiết kế hiện đại thời trang hơn với những thay đổi đột phá đến từ đầu xe, mâm xe, cột trụ B, C và phần đuôi xe. Phiên bản Swift Sport 2017 sở hữu gói trang bị thể thao, còn lại gần như tương đồng về hình dạng và kích thước so với Swift 2017.

Xe cỡ nhỏ Suzuki Swift sắp trình làng thế hệ mới

Suzuki Swift thế hệ thứ 4 sẽ có thêm phiên bản Sport. - Ảnh: Avtofokus 

Thế hệ mới của Suzuki Swift được xây dựng trên nền tảng mới với độ cứng khung xe được tăng cường trong khi trọng lượng xe vẫn giảm gần 50kg so với thế hệ thứ 3. Các phiên bản của Swift 2017 tại thị trường châu Âu dự kiến sẽ được lắp đặt động cơ K12C 1.2 lít DUALJET hút khí tự nhiên bốn xi-lanh và động cơ xăng K10C DITC 1.0 lít tăng áp, ba xi-lanh. Riêng phiên bản Suzuki Swift Sport 2017 sẽ lắp động cơ K14C-DITC 1.4 lít BOOSTERJET tăng áp, bốn xi-lanh thừa hưởng từ thế hệ hiện hành của Suzuki Vitara.

Tại Việt Nam, Suzuki Swift đang được phân phối trên thị trường thuộc thế hệ thứ 3 với mức giá từ 569 – 575 triệu đồng (đã bao gồm VAT). 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)