Xe Ford Focus cũ có tầm giá khoảng bao nhiêu?

Tôi đang muốn mua một chiếc xe Ford Focus, nhưng với số tiền khoảng 600 triệu đồng tôi đang tính phương án tìm mua Ford Focus cũ. Tuy nhiên, tôi lại không rành về thị trường xe hơi, đặc biệt là thị trường xe cũ nên không biết xe Ford Focus cũ giá bao nhiêu và khi đi mua xe cũ tôi phải để ý, kiểm tra những gì? (Hoàng Minh).

Trả lời:

Trước tiên, OtoS cảm ơn bạn Hoàng Minh đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi. 

Với số tiền dưới 600 triệu đồng, đúng là bạn không thể mua cho mình một chiếc Focus mới bởi mức giá bán cho mẫu xe này hiện đang được Ford Việt Nam công bố dao động từ 799 đến 899 triệu đồng tùy từng phiên bản. Đó là chưa kể, mức giá bán này còn chưa tính đến các khoản thuế phí và tiền lặt vặt để cho xe có thể lăn bánh.

Xe Ford Focus cũ có tầm giá khoảng bao nhiêu?

Ford Focus 2012

Trong trường hợp này, việc chọn mua một chiếc xe cũ là giải pháp khả thi và phù hợp. Bởi với số tiền bạn đang có hoàn toàn có thể mua được một chiếc Focus cũ những vẫn đảm bảo chất lượng. Hiện tại, theo khảo sát của chúng tôi, trên một số diễn đàn hay sàn giao dịch xe cũ, Ford Focus được rao bán khá nhiều mẫu với nhiều mức giá khác nhau. Các mẫu xe được bán chủ yếu sản xuất từ năm 2006 đến năm 2014.

Cụ thể, Ford Focus sản xuất trong các năm từ 2006 đến 2008 có giá dao động từ khoảng 280 đến 400 triệu đồng. Xe từ năm 2009 đến 2011 có giá dao động trong khoảng từ 420 đến 550 triệu đồng. Trong khi đó, những mẫu xe mới hơn, sản xuất trong những năm 2012 đến 2014 đang có giá khoảng 400 đến 750 triệu đồng tùy phiên bản và trang bị.

Như vậy, với số tiền khoảng 600 triệu đồng, như thông tin chúng tôi vừa cung cấp, bạn hoàn toàn có thể tìm mua cho mình một chiếc Ford Focus Cũ có đời xe từ 2012 đến 2014. Với thời hạn sử dụng chỉ mới vài năm, theo ước tính của chúng tôi, xe chỉ mới chạy quảng đường chưa tới 50.000km nên về cơ bản vẫn còn tốt và ổn định.

Xe Ford Focus cũ có tầm giá khoảng bao nhiêu?Ford Focus 2013

Về những lưu ý khi đi mua xe và kiểm tra xe cũ. Có một số kĩ năng cơ bản mà bạn cần chú ý. Đầu tiên, cần kiểm tra về ngoại thất để xác định xem xe có bị cấn, đâm đụng, sơn lại, mục khung sườn hoặc nghiêm trọng nhất là thủy kích hay không. Tiếp đó là việc kiểm tra một số chi tiết nội thất như vô lăng, bảng đồng hồ công tơ mét hay tay nắm cửa để xác định xe đã sử dụng lâu chưa và chạy nhiều chưa. Một chiếc xe tốt thường là xe gia đình, đi ít, bảo trì kỹ .

Đặc biêt, phần quan trọng nhất mà bạn cần kiểm tra kĩ là động cơ. Một cỗ máy tốt sẽ chỉ đóng bụi, nếu lâu năm sẽ có màu ngả vàng. Những xe động cơ có màu đen hoặc thấy nhớt rỉ ra thấm bên ngoài thường đã “chinh chiến” khá nhiều và máy đã có trục trặc, nếu nó “mới tinh” và có lớp như dầu bóng bạn nên tránh mua vì có thể người bán đã “tổng vệ sinh” che dấu vết rò rỉ.

Trên đây chỉ là những lưu ý cơ bản và khái quát, để có thể tìm hiểu kĩ hơn về những "bí kíp" khi đi test xe cũ, bạn có thể tham khảo kĩ bài viết của OtoS tại đây. Chúc bạn sớm đưa ra quyết định và tìm mua được một chiếc xe ưng ý.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)