Xe Nhật áp đảo bảng xếp hạng xe an toàn

Toyota và Honda đã cùng nhau tạo nên một chiến thắng áp đảo cho xe Nhật khi giành 17 trong tổng cộng 48 giải giải thưởng an toàn cao nhất “top safety pick plus” của Viện bảo hiểm an toàn giao thông Mỹ (IIHS) năm 2015.

Xe Nhật áp đảo bảng xếp hạng xe an toàn

RAV4 là một trong 9 mẫu xe thuộc tập đoàn Toyota được trao chứng nhận “top safety pick+”

Theo đó, trong 48 cái tên được trao chứng nhận “top safety pick+”, có 9 mẫu xe thuộc tập đoàn Toyota, bao gồm: Toyota Prius V, Toyota Camry, Toyota Avalon, Toyota RAV4, Lexus CT 200h, Lexus ES, Lexus RC, Lexus NX và Scion iA.

Honda cũng không hề thua kém khi có đến 8 mẫu xe được trao chứng nhận an toàn. Subaru cũng có 6 mẫu xe được trao chứng nhận “top safety pick+”, góp phần giúp các thương hiệu xe Nhật áp đảo bảng xếp hạng về mức độ an toàn. Ngoài ra, các thương hiệu như Volkswagen và Audi cũng có đến 7 mẫu xe góp mặt vào danh sách này. Đáng chú ý, trong số 48 mẫu xe được chứng nhận an toàn cao nhất chỉ có duy nhất một mẫu xe được sản xuất tại Mỹ, đó là Chrysler 200.

Xe Nhật áp đảo bảng xếp hạng xe an toàn

Honda cũng không hề thua kém khi có đến 8 mẫu xe được trao chứng nhận an toàn.

Giải thưởng “Top Safety Pick” (Lựa chọn an toàn nhất) được Viện bảo hiểm an toàn giao thông quốc gia Mỹ tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006 nhằm vinh danh những mẫu xe mới an toàn nhất thuộc các phân khúc khác nhau. Để giành được giải thưởng uy tín này, các mẫu xe phải đảm bảo điểm “Tốt” trong 4 cuộc thử nghiệm: va chạm trước, va chạm bên, va chạm sau và lật xe. Đánh giá của IIHS chia theo các thang điểm: "Tốt" (good), "Chấp nhận được" (acceptable), "Yếu" (marginal) và "Kém" (poor).

Từ năm 2012, IIHS mở thêm giải thưởng “Top Safety Pick+” với việc bổ sung thêm thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ. Theo đó, xe giành giải phải đạt điểm “Tốt” ở 4/5 thử nghiệm và không dưới điểm “Chấp nhận được” trong bài thử nghiệm còn lại.

Adrian Lund, nhân viên CEO của IIHS, cho biết: “Khi những chiếc xe không ngừng cải thiện, chúng tôi cho rằng cần ghi nhận điều đó và khuyến khích các hãng xe tiến bộ hơn nữa bằng việc đưa ra những tiêu chí khắt khe hơn. Chúng tôi tin chắc rằng, những chiếc xe đoạt giải thưởng năm nay sẽ an toàn hơn những xe đoạt giải các năm trước”.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)