Xe UAZ sẽ được lắp ráp tại Việt Nam vào năm sau

Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, năm 2016 hãng xe UAZ của Nga sẽ chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam với tư cách một nhà lắp ráp ô tô.

Nguồn tin từ TTXVN cho hay,  tại diễn đàn "Nước Nga vẫy gọi" diễn ra trong ngày 14/10, chủ sở hữu công ty Sollers kiêm Tổng Giám đốc nhà máy sản xuất ôtô UAZ - ông Vadim Shvetsov - khẳng định sẽ ký hợp đồng tổ chức lắp ráp xe ôtô UAZ ở Việt Nam vào cuối năm nay.

Như vậy, nếu mọi kế hoạch tiến triển đúng dự kiến, trong năm 2016, xe UAZ có thể sẽ chính thức được lắp ráp ở Việt Nam.

Xe UAZ sẽ được lắp ráp tại Việt Nam vào năm sau

Ở thời điển hiện tại, đại diện của hãng xe Nga vẫn chưa tiết lộ về khối lượng đầu tư cũng như khung thời gian của dự án. Tuy nhiên, rất có thể ngày 25/11 tới đây sẽ diễn ra thêm các cuộc đàm phán để giải quyết và thống nhất các điều kiện của hai bên. Đặc biệt, ông Vadim Shvetsov nhấn mạnh rằng Việt Nam chính là thị trường hấp dẫn với Sollers.

UAZ hiện là một trong những nhà sản xuất ôtô có tiếng ở Nga. Hãng xe này chính thức đi vào hoạt động ở quy mô lớn vào năm 1954. Tới nay, UAZ đã sở hữu nhiều nhà máy sản xuất cùng đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề. Những sản phẩm của UAZ chủ yếu tập trung vào dòng xe off-road, xe bus và xe tải/bán tải.

Với việc Nga và Việt Nam đã kí hiệp định thương mại tự do song phương FTA,  các doanh nghiệp của Nga đầu tư trong lĩnh vực ô tô vào Việt Nam sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi lớn. Và hy vọng năm 2016 Việt Nam sẽ chính thức có những chiếc xe UAZ được lắp ráp trong nước.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)