Xuất hiện dịch vụ taxi độc đáo, chỉ dành riêng cho phụ nữ và trẻ em

Một dịch vụ taxi tương tự như Uber và Grabcar với tên gọi là SheSafe đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng khi chỉ phục vụ dành riêng cho các khách hàng là phụ nữ và trẻ em.

Với sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí, taxi đang ngày càng được ưa chuộng và phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, dịch vụ này cũng mang đến không ít nỗi lo cho khách hàng, đặc biệt là phụ nữ hay trẻ em khi nạn bắt cóc, trấn lột hay hiếp dâm trên taxi xảy ra ngày càng nhiều.

SheSafe

Nắm bắt được những nhu cầu thiết yếu từ khách hàng, một loại hình dịch vụ taxi kiểu mới vừa được triển khai tại thị trường Úc mang tên SheSafe. Đúng như tên gọi của nó, công ty này đã cung cấp loại dịch vụ taxi dành riêng cho các đối tượng phụ nữ, trẻ em và chỉ được phục vụ bới các tài xế là nữ giới.

SheSafe

Chia sẻ với phóng viên, bà Emma Buchanan, đại diện hãng dịch vụ này cho biết: “Tôi nảy sinh ra ý tưởng trên vào khoảng tháng Giêng năm 2016, khi đang ngồi trong quán cafe và nghe lỏm câu chuyện của hai người phụ nữ trao đổi với nhau về việc con gái của họ đã sợ hãi và lo lắng như thế nào mỗi khi ngồi chung taxi được lái bởi nam giới”.

Cho đến hiện tại, mô hình của dịch vụ taxi SheSafe đã được áp dụng tại Melbourne và đang được mở rộng tại các thành phố khác của Úc như Sydney, Brisbane, Perth. Đáng chú ý, hiện đã có hàng trăm tài xế nữ đăng ký dịch vụ này.

SheSafe

Ngay khi SheSafe nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng, ông Buchanan, đại diện thương hiệu Uber chia sẻ: “Theo quan điểm cá nhân, tôi nghĩ phụ nữ và trẻ em không nên quá lo lắng và sợ hãi khi sử dụng dịch vụ taxi có tài xế là nam giới. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng cạnh tranh lành mạnh cùng các đối thủ khác, trong đó có SheSafe”.

Từ lúc xuất hiện trên thị trường cho đến nay, Uber đã nhận được không ít chỉ trích từ khách hàng về việc không kiểm tra và xác minh chặt chẽ các nhân viên tài xế. Trong đó, cuối tháng 10 vừa qua, công ty này cũng đã dính phải vụ bê bối kiện tụng liên quan đến việc tấn công tình dục từ tài xế nam.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)