Yamaha lên kế hoạch sản xuất Sports Ride Concept

Sau khi giới thiệu bản concept của mẫu ô tô Sports Ride tại triển lãm Tokyo Motor Show 2015 nhằm thăm dò ý kiến khách hàng, Yamaha sẽ lên kế hoạch xuất xưởng phiên bản thương mại của mẫu xe thể thao này trong 2 năm tới.

Yamaha lên kế hoạch sản xuất Sports Ride Concept

Bất ngờ xuất hiện trên sàn diễn triển lãm Tokyo Motor Show 2015, mẫu ô tô Yamaha Sports Ride Concept đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bởi ngoài kiểu dáng thể thao, hiện đại mẫu xe này còn đánh dấu sự “lấn sân” sang lĩnh vực ô tô của thương hiệu Yamaha.

Yamaha lên kế hoạch sản xuất Sports Ride Concept

Ngay tại thời điểm ra mắt Sports Ride Concept, Yamaha vẫn không tiết lộ bất cứ thông tin gì về việc sẽ “hiện thực hóa” mẫu xe thể thao này bằng phiên bản thương mại để bán ra rộng rãi tại các thị trường ô tô trên thế giới. Tuy nhiên, với những tín hiệu tích cực từ những phản ứng của khách hàng, rất có thể Yamaha sẽ đưa Sports Ride Concept vào sản xuất trong năm 2017.

Yamaha lên kế hoạch sản xuất Sports Ride Concept

Sở hữu kích thước dài x rộng x cao tương ứng 3.900 x 1.720 x 1.170 (mm), Yamaha Sport Ride Concept có ngoại hình khá nhỏ gọn cùng trọng lượng chỉ 750kg nên dễ dàng đạt được những trải nghiệm lái thể thao phấn khích với loại động cơ dung tích nhỏ, công suất nhỏ và cũng thân thiện môi trường.

Yamaha lên kế hoạch sản xuất Sports Ride Concept

Diện mạo bên ngoài của Sport Ride Concept đậm chất thể thao hầm hố, với “cặp mắt” đèn LED được làm rất mảnh và vuốt nhọn về hai bên hông. Ở phía sau nổi bật nhất có cặp ống xả đặt thẳng hàng và gần sát vào nhau, để ở chính giữa đuôi xe, cách đặt này rất giống với kiểu đặt ống xả trên chiếc mô tô Yamaha R1. Bên trong cabin tương đối rộng rãi cho cả hai người ngồi và toát lên vẻ sang trọng tinh tế do được bọc da thật trên gần hết các bộ phận như ghế ngồi, tay lái và phần táp lô... Khu vực phía sau ghế ngồi còn có khoảng trống và một cốp nhỏ khác để chứa các vật dụng nhỏ gọn.

Yamaha lên kế hoạch sản xuất Sports Ride Concept

Trong lịch sử, Yamaha cũng từng có vài lần đụng đến xe lĩnh vực xe hơi ví dụ như cung cấp động cơ cho siêu Lexus LFA, thiết kế và làm động cơ cho Toyota 2000GT, một chiếc ô tô đặc biệt được sản xuất khá hạn chế hay như chiếc siêu xe thể thao Yamaha OX99-11... Do đó, có nhiều lý do để tin tưởng vào tương lai của Sport Ride Concept. 

Xem thêm hình ảnh về Yamaha Sports Ride Concept:

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)