Kia Forte đời 2011 giá 400 triệu đồng có nên mua?

Tôi được giới thiệu một chiếc Kia Forte đời 2011 số sàn, theo thông tin được giới thiệu, chủ xe là nữ nên ít sử dụng xe, vì vậy ngoại thất và nội thất còn rất mới. Xin hỏi với giá 400 triệu đồng, tôi có nên mua xe này không? Nhờ đội ngũ tư vấn OtoS tư vấn giúp tôi (Tuấn Lương).

Trả lời:

Trước hết, OtoS cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng  tôi.

Trên thị trường xe cũ, hiện nay Kia Forte đang là một mẫu xe khá hấp dẫn đối với khách hàng có nhu cầu mua xe cũ trong tầm giá khoảng dưới 500 triệu đồng. Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay Forte được rao bán khá nhiều, chủ yếu xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2009 đến 2012.

Kia Forte đời 2011 giá 400 triệu đồng có nên muaKia Forte sản xuất năm 2011

Riêng đối với những Mẫu Kia Forte đời 2011, giá bán được công bố trên nhiều diễn đàn và sàn giao dịch rơi vào khoảng từ 380 đến trên 500 triệu đồng. Tuy nhiên, với bản số sàn, mức giá thường dao động từ 425 đến khoảng 470 triệu đồng tùy xe. Mặc dù vậy, cũng có một vài xe có giá bán khá rẻ, dưới 400 triệu đồng. Tuy nhiên, những xe này thường có quãng đường di chuyển khá lớn, từ 70.000 đến 90.000km.

Trong trường hợp của bạn, chiếc Kia Forte sản xuất năm 2011 sử dụng số sàn được  giới thiệu còn khá "nuột" về ngoại thất và nội thất. Hơn nữa, chủ nhân của xe lại là nữ và ít di chuyển. Tuy vậy, giá bán của xe chỉ ở mức 400 triệu đồng là khá rẻ nếu so với mặt bằng chung của các xe cùng đời khác trên thị trường xe cũ.

Về cơ bản, nếu như những thông tin về xe là chính xác thì theo chúng tôi, đây là chiếc xe rất đáng mua và giá xe cũng khá "hời". Tuy nhiên, cần lưu ý với bạn rằng, thị trường xe cũ hiện nay vô cùng phức tạp và việc Mua Xe Cũ cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Kia Forte đời 2011 giá 400 triệu đồng có nên mua

Chính vì vậy, trong trường hợp bạn không có kiến thức về ô tô, đặc biệt là xe đã qua sử dụng thì rất dễ bị chủ xe qua mặt. Bởi lẽ, bên cạnh những chiếc xe cũ thực sự chất lượng, trên thị trường cũng có không ít xe "dỏm", quá cũ hoặc đã từng đâm đụng, va quẹt dẫn đến chất lượng xe xuống cấp. Với những chiếc xe này, thông thường chủ xe sẽ bỏ ra một số tiền để "mông má" và bán lại với giá khá hấp dẫn để qua mặt khách hàng.

Chính vì vậy, dù chiếc Kia Forte 2011 mà bạn đề cập được giới thiệu còn khá tốt nhưng để tránh rơi vào cảnh "tiền mất tật mang", chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xe thật kỹ trước khi đặt cọc mua. Để có thêm "kinh nghiệm" khi xem, lái thử xe cũng như các thủ tục cần biết khi mua xe cũ, bạn có thể tham khảo thêm qua một số bài viết như Mua ô tô đã qua sử dụng, cần chú ý những gì khi lái thửMẹo kiểm tra ô tô đã qua sử dụng trước khi ngã giá hay Những điều cần lưu ý khi mua xe ôtô đã qua sử dụng trên Otos.vn.

Chúc bạn sớm tìm mua cho mình một chiếc xe ứng ý.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)