Mua xe gia đình, nên chọn Kia Sedona hay Honda Odyssey?

Tôi đang muốn mua một chiếc xe 7 chỗ với đầy đủ trang bị để gia đình thỉnh thoảng về quê hay cùng đi du lịch. Với khả năng tài chính của gia đình, tôi đang phân vân giữa Kia Sedona hay Honda Odyssey. Xin hỏi, giữa hai mẫu xe này phương án lựa chọn nào là hợp lý? (Nguyễn Công).

Trả lời:

Cám ơn bạn Nguyễn Công đã gửi câu hỏi tư vấn cho Otos. Hiện nay, cả Kia Sedona hay Honda Odyssey là hai sự lựa chọn sáng giá nhất trong phân khúc MPV 7 chỗ cao cấp dành cho gia đình.

Mua xe gia đình, nên chọn Kia Sedona hay Honda Odyssey?

Nên chọn Kia Sedona hay Honda Odyssey?

Cả hai đều là những mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam cách đây không lâu. Nếu như Honda Odyssey ra mắt tại triển lãm ô tô Việt Nam tháng 11/2015 nhưng mãi tới tháng 3/2016 mới chính thức được bán ra thị trường, thì Kia Sedona cũng chỉ “đi trước” không xa khi ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 4/2015.

Tuy nhiên, xét về sự đa dạng thì với Kia Sedona bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Bởi hiện tại Thaco đang phân phối mẫu xe này tại Việt Nam theo dạng lắp ráp trong nước với 4 phiên bản khách nhau, trong khi với Honda Odyssey, bạn chỉ có duy nhất 1 sự lựa chọn. Bù lại, Odyssey được Honda bán ra tại Việt Nam theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc, còn Kia Sedona đã được Thaco đưa vào lắp ráp tại Việt Nam.

Chính điều này khiến khá bán của Honda Odyssey cao hơn rất nhiều so với Kia Sedona. Với số tiền khoảng 2 tỷ đồng, bạn chỉ mới có thể thỏa thuận mua Honda Odyssey tại đại lý và chưa tính thêm các chi phí để xe lăn bánh. Trong khi với số tiền này, nếu lựa chọn phiên bản cáo cấp nhất Sedona 3.3L GATH, kèm theo các chi phí để xe lăn bánh, bạn sẽ còn dư ra khoảng từ 300 – 400 triệu đồng.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam, Kia Sedona đang được ưa chuộng hơn Honda Odyssey. Điều này phân nào thể hiện qua doanh số bán ra của mỗi xe. Tính từ thời điểm được bán ra đến hết tháng 5/2016, đã có 127 khách hàng lựa chọn Odyssey. Trong khi đó, cũng tính cùng thời điểm từ khi Odyssey được bán ra, nhưng Kia Sedona đã thuyết phục được 535 khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên đây chỉ là một kênh để bạn tham khảo thêm, bởi sự lựa chọn của mỗi người đều tùy thuộc vào nhiều yếu tố và tiêu chuẩn khác nhau.

Với bạn Nguyễn Công, chắc hẳn bạn cũng sẽ có những tiêu chuẩn riêng khi lựa chọn xe gia đình. Vì vậy, nếu chú trọng về giá bán, sự rộng rãi trong không gian nội thất, vận hành mạnh mẽ…thì Kia Sedona là lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Ngược lại, nếu thoải mái về tài chính, thích thiết kế thời trang, vận hành linh hoạt, trang bị tiện nghi và chất lượng của xe nhập khẩu thì Honda Odyssey sẽ là cái tên xứng đáng.

Về chi tiết giá bán, thiết kế, trang bị và tính năng vận hành của hai mẫu xe này, bạn có thể thao khảo thêm bài viết so sánh Kia Sedona hay Honda Odyssey. Hy vọng phần tư vấn của Otos.vn sẽ giúp bạn Nguyễn Công phần nào có cái nhìn phù hợp và đưa ra quyết định nên chọn Kia Sedona hay Honda Odyssey.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)