Xe Toyota Fortuner cũ giá bao nhiêu?

Xin hỏi xe Toyota Fortuner cũ giá bao nhiêu và khi mua xe cũ, tôi có tốn thêm tiền thuế gì không? (Trần Văn Hào).

Trả lời:

Trước tiên, OtoS cảm ơn bạn Hào đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi.

Thứ nhất, bạn hỏi xe Toyota Fortuner cũ giá bao nhiêu? Câu hỏi này có phần chung chung, bởi lẽ trên thị trường xe cũ hiện tại, Fortuner được bán dưới dạng xe cũ, đã qua sử dụng với rất nhiều đời khác nhau, chủ yếu từ 2007 đến 2015 và mỗi đời như vậy cũng có mức giá bán khác nhau.

Xe Toyota Fortuner cũ giá bao nhiêu?Toyota Fortuner đời 2009 là một trong những đời đang được bán khá nhiều trên các sàn giao dịch ô tô

Theo khảo sát, Giá Bán Xe Toyota Fortuner đời 2007 đến 2009 hiện dao động từ 645 đến 750 triệu đồng. Các đời từ 2010 đến 2012 có giá từ 735 đến 900 triệu đồng. Trong khi đó, Fortuner những đời mới hơn có giá khá cao, dao động từ 860 đến khoảng 1,050 tỷ đồng, tùy phiên bản và trang bị.

Như vậy, bạn có thể dựa vào mức giá cho tương đối của từng đời xe mà chúng tôi khảo sát trên để đối chiếu với số tiền mình hiện có và đưa ra quyết định tìm mua những đời xe phù hợp.

Câu hỏi thứ hai về việc đóng thuế phí khi mua Xe ôtô Cũ. Đây cũng là vấn đề quan trọng mà người mua xe cũ cần nắm được để có thể ước tính chi phí sao cho phù hợp với hầu bao mình đang có, tránh tính trạng thiếu hụt khi làm thủ tục lăn bánh cho xe.

Xe Toyota Fortuner cũ giá bao nhiêu?

Tại Việt Nam, theo quy định, để có thể hoàn tất thủ tục mua xe cũ, người mua cần phải đóng một số loại thuế phí bắt buộc, bao gồm phí trước bạ (2% giá trị khi giao dịch xe), phí đăng kiểm 340.000 đồng, phí đường bộ 1.560.000 đồng, bảo hiểm dân sự 837.400 đồng và phí sang tên 150.000 đồng. Để tìm hiểu kĩ hơn, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết Mua ô tô cũ, cần đóng những loại thuế phí nào?

Cũng cần lưu ý rằng, những khoản phí trên đây là phí bắt buộc phải hoàn thành khi mua xe và trong quá trình giao dịch, thỏa thuận, bạn có thể phải đóng thêm một số khoản phí phát sinh.

Ngoài ra, khi mua xe cũ, bạn cũng cần cân nhắc kĩ về chi phí nuôi xe hàng tháng như tiền xăng, tiền gửi xe, chi phí bảo dưỡng định kì, hay phí sửa chữa (xe cũ rất hay gặp). Các khoản này tuy không hiện hữu ngay lúc đầu mua xe, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến điều kiện sống sau này bởi tiêu tốn một phần đáng kể trong "ngân sách" của bạn.

Hy vọng, những thông tin chúng tôi cũng cấp sẽ giúp bạn nắm bắt được xe Toyota Fortuner giá bao nhiêu cũng như hình dung được các khoản thuế phí phải trả khi mua xe cũ. Chúc bạn bạn sớm đưa ra quyết định và "tậu" về cho mình một chiếc xe ưng ý.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)