BMW trình làng xe concept 3.0 CSL Hommage

Tại sự kiện dành cho xe cổ Concorso d'Eleganza Villa d'Este, BMW đã tung ra mẫu concept ấn tượng 3.0 CSL Hommage với mục đích tôn vinh chiếc coupe huyền thoại 3.0 CSL vào thập niên 70 của thế kỷ trước.

Cụm từ CSL là viết tắt của 3 chữ Coupe, Sport (Thể thao) và Lightweight (Trọng lượng nhẹ). Nếu đàn anh những năm 1970 gây ấn tượng nhờ ứng dụng những vật liệu tiên tiến vào lúc đó như nhôm hay kính Plexiglass , 3.0 CSL Hommage hiện tại cũng chẳng kém cạnh với trọng lượng được cắt giảm tới mức tối ưu nhờ vật liệu carbon.

BMW trình làng xe concept 3.0 CSL Hommage

BMW 3.0 CSL Hommage Concept và đàn anh

Ra đời để tôn vinh mẫu 3.0 CSL biểu tượng, nhưng mẫu concept mới vẫn có nhiều nét thiết kế độc đáo riêng, đặc biệt là phần đầu cuốn hút với kiểu tạo hình mũi cá mập. Chất thể thao thể hiện ở cánh gió trước làm từ sợi carbon, lưới tản nhiệt đôi đặc trưng hình quả thận, đèn pha kết hợp công nghệ laser và LED cho cái nhìn sắc sảo.

BMW trình làng xe concept 3.0 CSL Hommage

BMW 3.0 CSL Hommage concept nổi bật trong lớp sơn màu vàng chanh. Tổng thể ngoại hình chiếc xe gợi liên tưởng đến những chiếc xe đua coupe cổ điển với thân hình cơ bắp, cánh gió lớn ơhias sau, bộ khuếch tán gió sợi carbon gia cố và bộ mâm hợp kim 21 inch.

BMW trình làng xe concept 3.0 CSL Hommage

Nội thất 3.0 CSL Hommage concept lấy cảm hứng từ thiết kế của khoang tàu không gian trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, thể hiện rõ qua kiểu tay lái và bảng đồng hồ tốc độ đặc trưng. Cabin xe là sự kết hợp hài hòa giữa các vật liệu cao cấp như gỗ, da và carbon. Ghế thể thao trọng lượng nhẹ khâu chỉ vàng tông xuyệt tông với màu thân xe tạo nên điểm nhấn cho cả không gian.

BMW trình làng xe concept 3.0 CSL Hommage

BMW từ chối cung cấp thông tin về động cơ và vận hành của 3.0 CSL Hommage concept, nhưng hãng hé lộ rằng chiếc coupe mới nhất của họ sẽ được trang bị động cơ đốt trong 6 xi lanh thẳng hàng kết hợp với công nghệ eBoost. 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)