Các hãng siêu xe "lãi" bao nhiêu khi bán một chiếc xe?

Mặc dù số lượng xe bán ra toàn cầu không quá “khủng” như các thương hiệu khác nhưng những hãng xe sang và siêu xe như Porsche, Ferrari lại là những hãng xe sở hữu mức lợi nhuận “đáng mơ ước”.

Theo thống kê từ chuyên trang Bloomberg, trong năm 2016, Daimler và BMW kiếm được khoảng 5.000 USD lợi nhuận khi bán mỗi chiếc xe. Tuy nhiên, số tiền trên chẳng “thấm béo” gì so với lợi nhuận mà hãng xe xe sang Porsche thu được.

Cụ thể, trong năm 2016 vừa qua, "hãng xe con” của Volkswagen đã bán ra hơn 238.000 xe, ghi nhận mức doanh số khoảng 4.1 tỷ USD, tăng 14% so với năm 2015. Trong đó, nếu xét riêng về lợi nhuận, thì bình quân mỗi chiếc xe bán được, Porsche “thu hoạch” được khoảng 17.250 USD, tăng 9% so với năm ngoái. Với số tiền trên, mỗi khách hàng hoàn toàn có thể tậu cho mình một mẫu xe hạng C ưng ý.

Các hãng siêu xe lãi bao nhiêu khi bán một chiếc xe?

Nguyên nhân chính giúp Porsche đạt lợi nhuận ấn tượng bắt nguồn từ việc hãng xe này gia tăng sản lượng sản xuất xe lên 47% so với 3 năm trước, qua đó ghi nhận tổng số xe sản xuất đạt 1/10 so với tổng số xe mà “người đồng hương” Bmw cho ra lò mỗi năm.

Các hãng siêu xe lãi bao nhiêu khi bán một chiếc xe?

Trong số những mẫu xe Porsche, Macan chính là cái tên đóng góp lợi nhuận nhiều nhất, qua đó giúp hãng xe nước Đức gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng khi trong năm 2016 vừa qua, lượng xe Macan chuyển đến tay người tiêu dùng chiếm đến 40% tổng lượng xe Porsche bán được.

Các hãng siêu xe lãi bao nhiêu khi bán một chiếc xe?

Không riêng hãng xe Porsche, lợi nhuận mà hãng siêu xe Ferrari kiếm được cũng khiến nhiều người phải “giật mình”. Theo đó, trong năm vừa qua, hãng siêu xe Ý “bỏ túi” 99.000 USD cho mỗi chiếc xe bán ra, mặc dù mỗi năm, chỉ có khoảng 8.000 xe Ferrari được bán ra trên toàn cầu.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)