Công bố giá mới, loạt xe hạng C lắp ráp chỉ còn hơn 500 triệu đồng

Đón đầu cột mốc 2018, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các liên doanh có lắp ráp xe trong nước đều đã công bố giá bán mới cho năm 2018. Với mức gia mới này, nhiều mẫu xe hạng C nay chỉ có giá bán hơn 500 triệu đồng.

Gần 1 năm qua, trước thông tin thuế suất thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN sẽ về 0% từ năm 2018, nhiều khách hàng Việt tin rằng giá xe nhập trong khu vực sẽ giảm vào năm tới. Thế nhưng, cho đến thời điểm này, khi cột mốc chỉ còn chưa đầy một tháng, người tiêu dùng vẫn chưa thể tìm được câu trả lời chính xác về việc giá xe nhập khẩu từ ASEAN liệu có giảm trong năm 2018 hay không bởi những nhập nhằng trong chính sách cùng nhiều ràng buộc chằng chéo từ thị trường.

Và trong khi khách hàng vẫn đang loay hoay tìm câu trả lời về giá cả xe nhập khẩu từ ASEAN, thì những mẫu xe lắp ráp trong nước đã đồng loạt “lên tiếng” khi được các liên doanh công bố mức giá mới, áp dụng cho thời điểm cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Đa số, mức giá mới được công bố đều giảm so với giá bán cũ. Đây được xem là dấu hiệu đáng mừng dành cho người tiêu dùng đang có nhu cầu mua xe, đặc biệt phục vụ cho dịp Tết đang sắp đến gần.

Năm hết tết đến, mua xe hạng C giá chỉ hơn 500 triệu đồng

Đáng chú ý trong sự thay đổi giá của các doanh nghiệp lắp ráp ô tô tại Việt Nam là phân khúc xe hạng C khi những mẫu xe nổi bật như Kia Cerato, Hyundai Elantra hay Chevrolet Cruze hiện có mức giá chỉ khoảng hơn 550 triệu đồng, ngang ngửa một số mẫu xe hạng B hiện nay.

Cụ thể, ngày 23/11/2017, Công ty Ô tô Trường Hải (THACO) chính thức công bố mức giá bán điều chỉnh dành cho tất cả các mẫu xe thuộc thương hiệu Mazda và Kia. Trong đó, Kia Cerato có mức giá bán mới, dao động từ 539-639 triệu đồng. Đặc biệt, sang năm 2018, “đứa con cưng” của Kia sẽ tiếp tục được giảm giá thêm lần nữa, chỉ từ 519-629 triệu đồng. Như vậy, mức giá trên hiện chỉ ngang bằng một số mẫu xe hạng B như Toyota Vios (513-586 triệu đồng) hay Honda City (568-604 triệu đồng).

Năm hết tết đến, mua xe hạng C giá chỉ hơn 500 triệu đồng

Trong khi đó, Hyundai Thành Công cũng vừa chính thức công bố mức giá bán khuyến nghị mới từ ngày 04/12/2017, ghi nhận mức giá giảm lên đến 80 triệu đồng so với mức giá cũ. Trong đó, phiên bản 1.6 MT có giá bán mới là 549 triệu đồng (giảm 66 triệu đồng), phiên bản 1.6 AT có giá 609 triệu đồng (giảm 80 triệu đồng) và phiên bản 2.0 AT có giá 659 triệu đồng (giảm 80 triệu đồng). So với đối thủ Kia Cerato, Hyundai Elantra có mức giá bán chỉ nhình hơn đôi chút và vẫn ngang bằng giá bán các mẫu xe hạng B ở thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, đây chỉ là mức giá bán công bố từ hãng. Theo nhiều thông tin, mức giá trên còn được kéo xuống thêm vài chục triệu đồng nữa tại các đại lý của Hyundai, nhằm chạy đua chỉ tiêu về doanh số bán xe cuối năm.

Năm hết tết đến, mua xe hạng C giá chỉ hơn 500 triệu đồng

Chevrolet Cruze cũng là mẫu xe hạng C đang sở hữu mức giá bán “rẻ bèo” tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, xe được phân phối với hai phiên bản khác nhau, LT và LTZ, đi kèm mức giá lần lượt là 589 triệu đồng và 699 triệu đồng. Tuy nhiên, hơn nửa năm qua, GM Việt Nam thường xuyên áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho mẫu xe hạng C này với mức khuyến mãi lên đến 70 triệu đồng. Trong đó, Cruze LT chỉ có giá 529 triệu đồng, bản LTZ có giá 629 triệu đồng. Mức giá trên thậm chí còn rẻ hơn cả hai đối thủ là Kia Cerato và Hyundai Elantra.

Không có mức giá quá thấp như những mẫu xe kể trên nhưng Mazda3 hay Toyota Corolla Altis cũng được THACO và Toyota Việt Nam áp dụng mức giá bán mới vào thời điểm cuối năm 2017 và đầu năm 2018, giảm mạnh so với mức giá trước đó.

Mazda3 hiện tại đang có mức giá bán dao động từ 649-745 triệu đồng và sẽ giảm xuống còn 639-730 triệu đồng vào đầu năm 2018. Trong khi đó, Toyota Corolla Altis có giá bán dao động từ 678-905 triệu đồng.

Năm hết tết đến, mua xe hạng C giá chỉ hơn 500 triệu đồng

Có thể nói, khi cánh cửa mua xe nhập giá rẻ dường như đang dần khép lại với hàng loạt “rào cản” từ trong Nghị định 116 thì người tiêu dùng vẫn còn một "điểm tựa" khi thị trường xe lắp ráp trong nước đang mở ra một cánh cửa mới dành cho khách hàng Việt với liên tiếp những đợt giảm giá, đẩy giá bán của xe lắp ráp về sát sàn và sẵn sàng đối đầu với xe nhập khẩu. Sự thay đổi này ngay thời điểm vào mùa mua sắm cuối năm sẽ phần nào giúp khách hàng "giải quyết" được như cầu mua săm xe phục phục vụ dịp Tết 2018.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)