• Facebook
  • Youtube

Cuộc chiến công suất, xe cỡ nhỏ cũng không ngoại lệ

05/02/2015 11:30
Audi RS3, BMW M135i xDriver, Mercedes A45 AMG, Volkskwagen Golf R hay Ford Focus RS vừa mới trình làng đều có một điểm chung, đó là kiểu dáng nhỏ gọn nhưng hiệu suất và sức mạnh lại không kém cạnh với bất kỳ chiếc xe thể thao nào.

Những nghi ngờ về một chiếc xe cỡ nhỏ hiệu suất cao bị đập tan khi Mercedes trình làng phiên bản A45 AMG công suất tới gần 400 mã lực, người yêu xe toàn cầu lại một lần nữa lại không thể làm ngơ trước sức mạnh của Audi RS3 và Volkswagen Golf R. Cho tới lúc Ford Focus RS ra mắt, đã có thể khẳng định cuộc chiến công suất giữa những chiếc xe nhỏ gọn chỉ vừa mới bắt đầu, và hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Cuộc chiến công suất, xe cỡ nhỏ cũng không ngoại lệ

Ford Focus RS đang "làm nóng" cuộc chạy đua công suất

Khó ai có thể tưởng tượng được một chiếc hatchback bình dân như Ford Focus nhưng có thể sở hữu động cơ EcoBoost tăng áp, 2.3 lít cho công suất 315 mã lực lắp trên xe thể thao Ford Mustang. Volkswagen Golf R cũng nhanh chóng cháy hàng nhờ công suất 292 mã lực. Trước đó, Subaru WRX STI 305 mã lực, BMW M135i xDrive 322 mã lực cũng đã làm điên đảo rất nhiều khách hàng châu Âu.

Cuộc chiến công suất, xe cỡ nhỏ cũng không ngoại lệ

Volkswagen Golf R cháy hàng nhờ công suất "khủng"

Bên cạnh công suất, một yếu tố cũng không thể bỏ qua đó là tốc độ. Điển hình như chiếc Audi RS3 Sportback đi kèm với hộp sô S-tronic 7 cấp cho khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 4,3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 280 km/h. Ford Focus RS làm được điều tương tự với thời gian 4,5 giây, Volkswagen R mất 5,1 giây trong khi chiếc hatchback nhanh nhất trước đó Mercedes A45 AMG cần thời gian 4,6 giây.

Cuộc chiến công suất, xe cỡ nhỏ cũng không ngoại lệ

Cả ngoại hình đến nội thất đều được thiết kế theo phong cách thể thao

Đi kèm với động cơ hiệu suất cao, thiết kế của các mẫu xe kể trên đều hướng tới phong cách thể thao, có thể thấy trong kiểu dáng khí động lực học cùng cách tiết giảm một số chi tiết nhằm tối ưu hóa hiệu quả vận hành.

Xem thêm hình ảnh của những chiếc xe cỡ nhỏ hiệu suất cao:

 

Thuỷ Tiên

(Nguồn : CarScoops)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng