Ford Focus thế hệ mới sẽ ra mắt vào tháng 4

Không phải Triển lãm ô tô quốc tế Geneva như dự kiến ban đầu, mẫu xe Ford Focus thế hệ thứ 4 sẽ được hãng xe Mỹ giới thiệu riêng tại một sự kiện khác diễn ra vào tháng 4/2018.

Theo phát ngôn viên của Ford xác nhận với phóng viên của trang tin Autonews, Ford muốn dành triển lãm ô tô Geneva 2018 để ra mắt phiên bản facelift của mẫu xe mini Ford Ka+, và phiên bản Ford Edge 7 chỗ tương tự thị trường Trung Quốc. Riêng mẫu Focus mới sẽ được ra mắt tại một sự kiện riêng diễn ra sau đó 1 tháng.

Lỡ hẹn triển lãm ô tô Geneva 2018, Ford Focus thế hệ mới sẽ ra mắt vào tháng 4.

Ford Focus thế hệ mới có kiểu dáng thiết kế tương đồng với đàn em ra mắt trước đó Ford Fiesta. Phiên bản Ford Focus 2019 ra mắt đầu tiên sẽ là một mẫu hatchback 5 cửa, sau đó ra mắt phiên bản wagon vào cuối năm 2018. Kế đến là các phiên bản sedan, phiên bản gầm cao Active và phiên bản thể thao ST. Cuối cùng sẽ là phiên bản RS hiệu suất cao, nhưng thời điểm có thể trong 2 – 3 năm tới.

Tất cả các phiên bản, kể cả ST-Line và Vignale editions, đều sẽ có ba gói tùy chọn trang trí nội thất. Ford Focus mới cũng sẽ có ba tùy chọn động cơ xăng Ecoboost 1.0L, 1.5L và 2.0L; hai tùy chọn động cơ diesel. Ford cũng có thể bổ sung thêm 1 tùy chọn động cơ điện cho Focus, tuy nhiên động cơ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Lỡ hẹn triển lãm ô tô Geneva 2018, Ford Focus thế hệ mới sẽ ra mắt vào tháng 4.

Kết hợp với các cấu hình động cơ trên là hộp số tự động ly hợp kép và tùy chọn hệ thống dẫn động. Các phiên bản thông thường sẽ được trang bị hệ thống dẫn động cầu trước, riêng phiên bản gầm cao Focus Active sẽ có thêm tùy chọn hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD, kế thừa từ phiên bản hiệu suất cao Focus RS.

Hình ảnh Ford Focus thế hệ thứ 4 trong quá trình thử nghiệm

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)