• Facebook
  • Youtube

Kho báu xe cổ bị lãng quên trong nông trại

09/02/2015 14:12
Một nông trại ở Pháp đã bất ngờ nổi tiếng khi tìm thấy khoảng 100 chiếc xe quý, trong đó có cả một chiếc Ferrari 250 GT SWB California Spider 1961 cực hiếm với giá trị lên tới 14,7 triệu USD.

Bên cạnh chiếc California Spider, ở đây còn có một chiếc Maserati A6G Gran Sport Frua 1956 và một chiếc Bugatti 57 Ventoux. 60 chiếc trong tổng số 100 xe sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng 2 này bởi công ty Artcurial. Theo các nhà đấu giá, chiếc Ferrari 250 GT California Spider 1961 có thể sẽ mang về 12 triệu Euro (tương đương 14,7 triệu USD), chiếc Maserati sẽ bán được với giá 1,2 triệu Euro, tương đương 1,47 triệu USD.

Kho báu xe cổ bị lãng quên trong nông trại

Việc khám phá bộ sưu tập quý hiếm trong điều kiện gần như nguyên bản được xem là một bất ngờ cũng như thành công lớn đối với Artcurial cũng như các nhà sưu tầm. Hãng đấu giá sẽ trưng bày 60 chiếc và bán lại cho những ai có đam mê muốn hồi sinh xe cổ.

Kho báu xe cổ bị lãng quên trong nông trại

Roger Baillon, một thương gia điều hành công ty vận tải ở phía Tây nước Pháp là chủ nhân thực sự của lô xe cũ này. Ông nổi tiếng đam mê xe hơi nên đã bỏ công sức và tiền bạc cho giấc mơ tìm kiếm và bảo tồn những chiếc xe quý trong “bảo tàng” cá nhân của mình. Trong những năm 1970, do công việc kinh doanh khó khăn nên ông buộc phải bán khoảng 50 chiếc, số còn lại không được động tới và bị lãng quên cho tới lúc Artcurial phát hiện ra.

Kho báu xe cổ bị lãng quên trong nông trại

Bộ sưu tập xe cũ này tập hợp rất nhiều thương hiệu huyền thoại như Bugatti, Hispano-Suiza, Talbot-Lago, Panhard-Levassor, Maserati, Ferrari, Delahaye, Delage… Rất nhiều trong số chúng được chế tạo bởi những nhà đóng thân xe hàng đầu tại thời điểm đó là Million-Guiet, Chapron và Saoutchik.

Kho báu xe cổ bị lãng quên trong nông trại

Có tổng cộng 10 chiếc Talbot Lago T26, trong đó có cả phiên bản Grand Sport Aérodynamique rất quý hiếm và một chiếc Cabriolet mà trước đây đã từng thuộc sở hữu của Vua Farouk. Một chiếc Maserati A6G Gran Sports Frua 1956 trong một gara đóng kín cửa cũng được tìm thấy, đây là một trong ba chiếc Maserati A6G Gran Sports được đóng thân xe bởi Frua và định giá khoảng 2 triệu USD.

Kho báu xe cổ bị lãng quên trong nông trại

Đặc biệt, trong lô xe bị lãng quên này còn có một chiếc Ferrari 250GT SWB California Spider. Đây là một trong 37 chiếc mui trần do Pininfarina thiết kế và đã từng xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng “Les Félins” 1964 trước khi biến mất không để lại dấu vết nào. Do còn giữ được tính nguyên bản và tình trạng còn tốt, chiếc Ferrari này được xem là viên ngọc sáng nhất trong kho báu 100 xe đã tìm thấy.

Việc khám phá ra một số lượng lớn xe quý hiếm đang thu hút sự chú ý của giới sưu tập cũng như những người đam mê xe cổ, đam mê nghệ thuật và lịch sử. Có thể khẳng định, khó để tìm được một kho báu xe hơi nào tương tự trên bất cứ nơi nào trên thế giới.

 

Thuỷ Tiên

(Nguồn : Road and Track)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng