Năm 2017, doanh số Chevrolet Colorado gấp 3 lần Toyota Hilux

Trái ngược với sự tăng trưởng “thần tốc” của Colorado với 3.082 xe được bán ra, Toyota Hilux trong năm 2017 ghi nhận sự sụt giảm về doanh số khi chỉ có 1.161 xe được chuyển đến tay người tiêu dùng.

Kết thúc năm 2017, toàn thị trường Việt Nam đạt tổng doanh số 272.750 xe, giảm 10% so với năm ngoái. Trong đó, ô tô du lịch giảm 15%, xe thương mại giảm 2% và xe chuyên dụng giảm 12% so với năm 2016 (theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam).

Riêng ở phân khúc xe bán tải, Ford Ranger tiếp tục chứng minh vị thế của "ông vua bán tải” với doanh số “khủng” 14.926 xe, đạt tốc độ tăng trưởng 6.2% so với năm trước. Trong khi đó, hai đại diện khác thuộc phân khúc này là Chevrolet Colorado và Toyota Hilux lại có sự hoán đổi về tốc độ tăng trưởng. Nếu như Chevrolet Colorado ngày càng được người tiêu dùng Việt ưa chuộng với doanh số tăng vọt trong năm 2017 thì Toyota Hilux lại bất ngờ rơi vào trạng thái “ế ẩm” liên hồi.

Phân khúc xe bán tải năm 2017: Colorado tăng trưởng “thần tốc”, Hilux sụt giảm thảm hại

Doanh số phân khúc bán tải tại Việt Nam năm 2016 và năm 2017 (theo số liệu VAMA).

Cụ thể, trong năm vừa qua, Chevrolet Colorado đạt doanh số 3.082 xe, ghi nhận tốc độ tăng trưởng “chóng mặt” 226% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, tháng 11/2017 là thời điểm mẫu bán tải này ghi nhận mức doanh số tốt nhất (444 xe), qua đó góp mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam tháng 11/2017.

Ngược lại, đối thủ Toyota Hilux lại dần mất dần sức hút khi chỉ đạt doanh số 1.161 xe, giảm mạnh 47.3% so với năm 2016. Trong đó, giữa năm 2017 là khoảng thời gian “đứa con” của Toyota ghi nhận mức sụt giảm đáng kể nhất với lượng xe bán ra chỉ “lẹt đẹt” vài chục chiếc, thậm chí là vài chiếc, đồng thời liên tục góp mặt trong Top xe ế hàng tháng.

Phân khúc xe bán tải năm 2017: Colorado tăng trưởng “thần tốc”, Hilux sụt giảm thảm hại

Doanh số Chevrolet Colorado và Toyota Hilux trong năm 2017.

Không khó để giải thích sự tăng trưởng “thần tốc” của Chevrolet Colorado khi trong năm 2017 vừa qua, mẫu xe này nhận được nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn từ GM Việt Nam. Sau ưu đãi, Colorado chỉ có giá bán dao động từ 594 – 789 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với những đối thủ khác như Ford Ranger (giá từ 634 – 925 triệu đồng) hay Nissan Navara (giá từ 625-815 triệu đồng).

Bên cạnh lợi thế về giá bán, Chevrolet Colorado cũng “lọt vào mắt xanh” người tiêu dùng nhờ sở hữu diện mạo thể thao, năng động. Bên cạnh đó, khoang nội thất của Chevrolet Colorado cũng tạo ấn tượng mạnh khi được trang bị hàng loạt tiện nghi, giống với một mẫu SUV đa dụng.

Phân khúc xe bán tải năm 2017: Colorado tăng trưởng “thần tốc”, Hilux sụt giảm thảm hại

Ngoài ra, Chevrolet Colorado được phân phối tại thị trường Việt Nam với 6 phiên bản khác nhau, giúp cho khách hàng có sự đa dạng về lựa chọn, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định mua xe phù hợp với nhu cầu thực tế.

Trái ngược với Colorado, trong khi đối thủ rất “chăm chỉ” trong việc ưu đãi, giảm giá thì Toyota Hilux lại tỏ ra khá “dửng dưng” trước những chiến dịch khuyến mãi và hầu như không có bất cứ chương trình ưu đãi rầm rộ nào trong năm qua.

Giá bán cũng là “rào cản” lớn của Toyota Hilux ở phân khúc xe bán tải khi mẫu xe này có giá bán “chát” hơn so với các đối thủ như Ford Ranger, Nissan Navara hay Chevrolet Colorado. Bên cạnh đó, Toyota Hilux cũng không được Toyota Việt Nam cung cấp nhiều lựa chọn phiên bản cho khách hàng (chỉ có 3 phiên bản). Trong khi đó, Ford Ranger được phân phối tại Việt Nam 7 phiên bản, Chevrolet Colorado gồm 6 phiên bản khác nhau.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)