Nhu cầu gia tăng, Ford dồn lực sản xuất Ranger

Trước lượng đơn đặt hàng ngày càng gia tăng với “ông hoàng bán tải” Ranger, Ford đã quyết định đầu tư 186 triệu USD để mở rộng dây chuyền sản xuất mẫu xe pick-up này tại nhà máy Ford Thái Lan đặt ở Rayong.

Phiên bản mới nhất của Ford Ranger hiện đang được sản xuất bởi liên doanh AutoAlliance Thailand, đây là cơ sở sản xuất Ranger lớn nhất của Ford ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Nhu cầu gia tăng, Ford dồn lực sản xuất Ranger

Trước diễn biến của thị trường mua bán ô tô, AutoAlliance Thailand dự báo, họ phải hoạt động hết công suất trong thời gian tới, theo yêu cầu của Ford Thái Lan để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đang gia tăng nhanh chóng với dòng xe bán tải Ford Ranger Wildtrak.

Nhu cầu gia tăng, Ford dồn lực sản xuất Ranger

Ford Thái Lan sẽ đầu tư để mở rộng các khu vực sản xuất của mẫu xe bán tải này, gồm: khu vực sản xuất khung gầm, xưởng sơn và các trang thiết bị máy móc để lắp ráp hoàn thiện một chiếc bán tải Ranger trong thời gian nhanh nhất. Cơ sở sản xuất mới sẽ được tích hợp hoàn toàn với các bộ phận của cơ sở hiện có.

Nhà máy lắp Ford Thái Lan hiện đang sở hữu diện tích 750.000 mét vuông, với năng lực sản xuất lắp đặt đạt 180.000 xe mỗi năm. Trong đó chủ yếu là các mẫu xe cỡ nhỏ nằm trong chiến lược One Ford như Ford Focus 2015, FiestaEcosport... Các mẫu xe này không chỉ đáp ứng nhu cầu khách hàng trong nước mà còn được xuất khẩu ra các quốc gia khác trong khu vực.

Nhu cầu gia tăng, Ford dồn lực sản xuất Ranger

Phiên bản nâng cấp Ford Ranger T6 được giới thiệu tại triển lãm Bangkok Motor Show 2015 diễn ra vào tháng 3/2015. Với một vài thay đổi về thiết kế, trang bị thêm công nghệ tính năng lần đầu tiên tích hợp trên một mẫu xe bán tải cùng với việc đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của NCAP ASEAN… giúp Ford Ranger tiếp tục tạo sức hút với khách hàng tại các nước Đông Nam Á.

Nhu cầu gia tăng, Ford dồn lực sản xuất Ranger

Tại Việt Nam, hồi tháng 10/2015 doanh số của Ford Ranger đã đạt mốc trên 1.000 xe, đồng thời được xem là mẫu bán tải bán chạy nhất thị trường hiện nay.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)