Peugeot sẽ khép lại vòng đời của mẫu xe RCZ

Nhằm “dồn lực” cho việc sản xuất các dòng xe phổ thông khác, trong thời gian tới Peugeot sẽ cắt giảm một số mẫu trong đó có cả chiếc coupe thể thao đầy cá tính Peugeot RCZ.

Động thái này nằm trong kế hoạch ngừng sản xuất 19 mẫu xe của Peugeot-Citroën từ đây cho đến năm 2022, để gia tăng năng lực sản xuất cho các dòng xe phổ thông hơn đồng thời mang về lợi nhuận nhiều hơn cho thương hiệu xe hơi đến từ nước Pháp.

Peugeot sẽ khép lại vòng đời của mẫu xe RCZ

Ông Maxime Picat – Giám đốc điều hành của Peugeot-Citroën chia sẻ với giới truyền thông: “Tôi rất ấn tượng với mẫu xe RCZ, tuy nhiên nằm trong kế hoạch phát triển chung của công ty, chúng tôi muốn tập trung nhiều hơn cho các sản phẩm chủ lực của hãng để gia tăng sự cạnh tranh trên thị trường mua bán ô tô. Việc theo đuổi sự độc đáo sẽ phù hợp hơn với các thương hiệu xe sang, còn đối với chúng tôi, đó có thể là một sự xao lãng khi thế mạnh của Peugeot nằm ở các dòng sản phầm khác”.

Peugeot sẽ khép lại vòng đời của mẫu xe RCZ

Được xem là mẫu xe đường phố mạnh mẽ nhất mà Peugeot từng sản xuất, RCZ là chiếc coupe sở hữu thiết kế đầy cá tính, thế nhưng sản lượng thấp cùng với sự cạnh tranh gay gắt đến từ các thương hiệu xe sang khác đã biến RCZ trở thành một gánh nặng với Peugeot.

Peugeot sẽ khép lại vòng đời của mẫu xe RCZ

Chiếc coupe thể thao này được Peugeot sản xuất tại nhà máy Graz (Áo) và phân phối trên thị trường xe hơi vào năm 2009. Năm 2012 mẫu xe này được nâng cấp với những tính năng cong nghệ và kiểu dáng hiện đại hơn. Peugeot RCZ được trang bị động cơ THP 1.6L với hệ thống tăng áp kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp cho công suất cao nhất lên tới 270 mã lực.

Peugeot sẽ khép lại vòng đời của mẫu xe RCZ

Mặc dù sẽ “khép lại vòng đời” của RCZ tuy nhiên Peugeot sẽ không hoàn toàn từ bỏ việc phát triển những chiếc xe hiệu suất cao. Cụ thể thương hiệu xe Pháp đang phát triển một phiên bản thể thao của mẫu xe 308 nhằm cạnh tranh với Volkswagen Golf R mới và Ford Focus RS. Dự kiến ​​dự kiến ​​mô hình mới này sẽ được bán tại châu Âu và Trung Quốc vào cuối năm nay.

Peugeot sẽ khép lại vòng đời của mẫu xe RCZTại Việt Nam, Peugeot RCZ được giới thiệu vào năm 2014 với mức giá bán 1,755 triệu đồng

Tại Việt Nam, Peugeot RCZ được giới thiệu vào năm 2014 với mức giá bán 1,755 tỷ đồng với trang bị động cơ 1.6 lít turbo cho công suất 156 mã lực, mô-men xoắn 240Nm.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)