• Facebook
  • Youtube

Ra mắt siêu phẩm 570S, McLaren nói không với dòng xe SUV

01/04/2015 09:56
Trái ngược với chiến lược phát triển sản phẩm của Bentley, Aston Martin, Lamborghini… Trong sự kiện ra mắt siêu phẩm 570S diễn ra tối qua tại Mỹ, McLaren tiếp tục khẳng định sẽ không chạy theo xu thế sản xuất xe SUV như các đối thủ.

Tại buổi lễ ra mắt McLaren 570S diễn ra vào tối qua tại New York. Đại diện của hãng siêu xe Anh quốc đã khẳng định McLaren sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển các mẫu xe thể thao thay vì bỏ phí công sức cho một dự án phát triển xe SUV.

Ra mắt siêu phẩm 570S, McLaren nói không với dòng xe SUV

McLaren không đánh giá cao dự án phát triển xe SUV của các hãng siêu xe hạng sang khác

McLaren cũng không đánh giá cao việc các hãng siêu xe hạng sang như Bentley, Aston Martin, Lamborghini hay ngay cả Rolls-Royce đang chuẩn bị để phát triển những chiếc SUV đầu tiên của họ.

Trước đó, tại triển lãm Beijing Motor Show 2014 nhiều câu hỏi dã được giới truyền thông đặt ra cho đại diện của McLaren. Bởi trong khi Aston Martin đang tạo chú ý với mẫy SUV đầu tiên mang tên DBX, Bentley đang nuôi dưỡng ý tưởng về cái tên Bentayga, Lamborghini với Urus Concept…thì McLaren vẫn “bình chân như vại” trong phân khúc này.

Ra mắt siêu phẩm 570S, McLaren nói không với dòng xe SUV

Siêu phẩm 570S được McLaren giới thiệu tối qua tại New York.

Lý giải điều này, đại diện hãng siêu xe Anh quốc cho rằng, thế mạnh của McLaren là sản xuất các dòng xe thể thao hiệu suất cao, chính vì vậy hãng sẽ tiếp tục đầu tư để mang đến cho khách hàng "những chiếc xe thể thao tốt nhất thế giới".

Sự xuất hiện của 570S mới đây là lời khẳng định cho chiến lược phát triển của McLaren. 570S hoàn toàn mới sẽ là mẫu xe nhỏ nhất và có giá thấp nhất trong tất cả các sản phẩm của McLaren, nằm dưới chiếc hypercar P1 cũng như hai chiếc 650 và 675LT của dòng “super series”. 

Ra mắt siêu phẩm 570S, McLaren nói không với dòng xe SUV

Phát triển các dòng xe thể thao là ưu tiên hàng đầu của McLaren

McLaren cũng hé lộ dự án phát triển một mẫu xe mới mang tên P15 dự kiến ​​sẽ trình làng trong năm 2017. Đây sẽ là sự kết hợp giữa mẫu 675LT và P1. Thiết kể của P15 vẫn sẽ có hai chỗ ngồi và một động cơ đặt giữa, nhưng nó sẽ không sử dụng động cơ hybrid như P1.

Nguyễn Huy

(Nguồn : Autoevolution)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng