TOP 10 động cơ xuất sắc nhất năm 2018: Vắng bóng các "đại gia" Đức

Như thường niên, tạp chí Wards Auto tại Mỹ công bố giải thưởng TOP 10 động cơ xuất sắc nhất dành cho năm 2018.

Sau hơn 2 tháng thử nghiệm 32 cơ cấu động cơ khác nhau, các biên tập viên từ Wards Auto đã tìm ra TOP 10 động cơ xuất sắc nhất trên những mẫu xe 2018. Trong đó, gồm 6 động cơ đốt trong truyền thống và 4 động cơ sạch, tuyệt nhiên không có sự góp mặt của bất kỳ động cơ nào đến từ các hãng xe Đức.

TOP 10 động cơ xuất sắc dành cho năm 2018 theo Wards Auto

Ford có được hai chiến thắng trong danh sách này với động cơ tăng áp kép 2.7L V6 trang bị trên mẫu bán tải Ford F-150 và động cơ 5.0L V8 cung cấp sức mạnh cho mẫu Ford Mustang GT. Những động cơ chiến thắng khác gồm động cơ tăng áp 2.0L 4 xy lanh thẳng hàng trang bị trên Honda Civic Type R và động cơ 3.0L tăng áp kép V6 trên mẫu Infiniti Q50. Jaguar và KIA cũng góp mặt trong danh sách này với động cơ tăng áp 2.0L I4 trên mẫu Jaguar XF và động cơ tăng áp 3.3L V6 trên KIA Stinger.

Những động cơ còn lại trong danh sách này đến từ những mẫu xe sử dụng nhiên liệu sạch, thay thế cho động cơ đốt trong truyền thống, có thể kể ra động cơ trang bị trên Chevrolet Bolt, Chrysler Pacifica Hybrid, Honda Clarity và Toyota Camry Hybrid. Những động cơ này cũng thống trị hạng mục động cơ xanh, bao gồm tất cả các kiểu động cơ như động cơ điện, động cơ plug-in hybrid, động cơ sử dụng pin nhiên liệu, động cơ lai.

TOP 10 động cơ xuất sắc dành cho năm 2018 theo Wards Auto

Động cơ trên những mẫu xe hiệu suất cao hầu như vắng mặt trong danh sách này, mặc dù có những động cơ rất sáng giá như động cơ trên Audi RS3 và S4. Động cơ dầu tăng áp 1.6L I4 trên Chevrolet Equinox mặc dù được giới chuyên môn đánh giá cao, cũng không thể chen chân vào danh sách này.

Những mẫu xe có động cơ tốt nhất 2018

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)