• Facebook
  • Youtube

Toyota Aygo - xe cỡ nhỏ cho châu Âu

24/12/2014 09:57
Thuộc dòng xe mini, nhưng Aygo lại thu hút nhiều chú ý bởi đây là sản phẩm hãng xe Nhật dành riêng cho khách hàng ở thị trường châu Âu cùng thiết kế khác biệt lớn so với thế hệ hiện hành.

Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của Aygo mới là hình chữ X cỡ lớn ở đầu xe. Nhưng đặc điểm gây ấn tượng nhất của sản phẩm này là khả năng cá tính hóa khá cao khi Toyota để khách hàng tự chọn bất cứ màu sơn nào họ muốn. Thậm chí phần chữ X có thể mang màu bạc, đen hay đỏ tùy ý thích của chủ xe. Bộ khuếch tán sau và chỗ để gắn biển số cũng có thể được tùy chỉnh.

Toyota Aygo - xe cỡ nhỏ cho châu Âu

Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của Aygo mới là hình chữ X cỡ lớn ở đầu xe

Phong cách trẻ trung của Aygo không chỉ được thể hiện ở ngoại hình. Cabin thiết kế với tông màu sáng giúp mang lại cảm giác hiện đại. Động cơ tùy chọn giữa hai loại 1 lít 3 xi-lanh và 1,2 lít 3 xi-lanh cùng hộp số sàn hoặc tự động 5 cấp.

Toyota Aygo - xe cỡ nhỏ cho châu Âu

Aygo có chiều dài khoảng 3,7 m và rộng khoảng 1,6 m

Aygo có chiều dài khoảng 3,7 m và rộng khoảng 1,6 m. Trong khi Peugeot 108 có trọng lượng chỉ ở mức 840 kg, Aygo cũng có cân nặng tương đương. Xe trang bị những tính năng an toàn như chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử, kiểm soát động lực học, túi khí bên thành xe, hỗ trợ khởi động trên dốc...

Toyota Aygo - xe cỡ nhỏ cho châu Âu

Toyota Aygo là sản phẩm hợp tác giữa Toyota và PSA Peugeot Citroen nhằm chia sẻ chi phí phát triển. Aygo có cùng kết cấu và công nghệ với Peugeot 108 và Citroen C1. Bộ ba này đã cùng nhau tung hoành trên thị trường từ năm 2005.

Xem thêm hình về Toyota Aygo:

Nguyễn Huy

(Nguồn : Vnexpress)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng