• Facebook
  • Youtube

Toyota Venza chính thức bị khai tử

03/03/2015 15:14
Trong lúc doanh số dòng xe crossover đang không ngừng gia tăng, Toyota vẫn quyết định “khai tử” Venza - một trong những cái tên chủ lực trong phân khúc này kể từ tháng 6 năm nay.

Mặc dù được quảng bá và phân phối cùng với những chiếc crossover khác, nhưng Toyota Venza lại không thực sự thuộc một phân khúc nào cả, bởi kết hợp những ưu thế của cả dòng SUV, minivan lẫn wagon. Chính vì sự độc đáo đó, chiếc xe đã nhanh chóng gây sốt vào năm 2009 với doanh số bán hàng đạt hơn 54.000 xe tại thị trường Mỹ.

Toyota Venza chính thức bị khai tử

Qua năm 2009 đỉnh cao, doanh số của Toyota Venza trượt dài và chỉ còn bán được 30.000 chiếc trong năm 2014. Trong khi đó, doanh số bán xe của cái tên tương tự Subaru Outback đã tăng đến 138.000 chiếc vào năm 2014. Đây là dấu hiệu quá rõ ràng cho thấy Venza đã qua thời kỳ tăng trưởng, và khó có thể khôi phục như ban đầu.

Toyota Venza chính thức bị khai tử

Toyota sẽ dừng sản xuất Venza bán ra trên thị trường Mỹ từ tháng 6. Và đến tháng 9/2017, hãng mới dừng sản xuất phiên bản dành cho xuất khẩu đi các thị trường khác trên thế giới. Để tạm lấp chỗ trống mà Venza để lại, Toyota sẽ giới thiệu khách hàng sang hai mẫu xe thay thế là SUV RAV4 và crossover hạng trung Highlander.

Toyota Venza chính thức bị khai tử

Người phát ngôn Sam Butto của Toyota tại Mỹ cho biết không công nhân nào tại Mỹ bị mất việc vì quyết định khai tử này. Đội ngũ 7.000 nhân viên của dây chuyển sản xuất Venza tại nhà máy ở Kentucky sẽ chuyển sang sản xuất và lắp ráp xe Avalon và Lexus ES.

Trong giai đoạn 2009-2010, Toyota Venza được mênh danh là “ngôi sao xe nhập khẩu” tại Việt Nam. Tuy nhiên, với nhiều dòng xe mới ra mắt, đặc biệt là sự nổi lên của Toyota Fortuner đã khiến cái tên Venza hiện nay gần như bị quên lãng.

 

 

Tien Nguyen

(Nguồn : CarScoops)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng