Xe mới giảm giá "sập sàn", xe cũ ngang giá SH

Khách hàng Việt có thể dễ dàng mua một chiếc ô tô cũ với mức giá chỉ trên dưới 100 triệu đồng, thậm chí là ngang bằng giá của xe SH.

Những tác động từ chính sách đang ảnh hưởng rất lớn tới thị trường ô tô Việt Nam, khiến giá xe liên tục biến động. Và khi giá xe mới liên tục giảm mạnh, thị trường xe cũ cũng bị cuốn vào cuộc chơi giảm giá.

Nếu như trước đây, cầm trong tay số tiền khoảng 200 triệu đồng, khách hàng rất khó để tìm mua một mẫu xe cũ "xài được" thì giờ đây, khi mặt bằng giá chung đang bị đẩy xuống, khoảng "hầu bao" kể trên, người tiêu dùng đã có thêm nhiều lựa chọn.  

Xe mới giảm giá

Theo khảo sát của News.otos.vn, tại các salon xe cũ và sàn mua bán ô tô online, có rất nhiều lựa chọn xe cũ nằm trong tầm giá 150 triệu đồng. Mặc dù vậy, đa số những mẫu xe này có đời khá sâu và đã đi quãng đường tương đối cao.

Xe mới giảm giá

Một số mẫu xe nổi bật trong tầm giá này có thể kể đến như Chevrolet Spark LT 0.8MT đời 2009 có giá bán 110 triệu đồng

Xe mới giảm giá

Hay chiếc Chevrolet Spark LT 2011 có giá bán 128 triệu đồng. Xe có số kilomet đi được là 170.000 km

Xe mới giảm giá

Chiếc Toyota Camry nhập Mỹ 2.2 đời 2003 đang được rao bán với giá 110 triệu đồng. So với  “thâm niên”, xe có số kilomet đi được khá “khiêm tốn”, chỉ 60.000 km

Xe mới giảm giá

Mẫu Ford Focus 2008 đang được rao bán với giá chỉ 95 triệu đồng. Xe có số kilomet đi được 95.000 Km

Ngoài ra, Toyota Hiace 2003, Hyundai Sonata 1997 hay Fiat Siena 2003... cũng là những mẫu xe cũ có giá bán chỉ dưới 150 triệu đồng.

Mặc dù hiện tại không khó để tìm được những mẫu xe cũ với mức giá bán “rẻ bèo” chỉ trên dưới 100 triệu đồng. Tuy nhiên, khác với xe mới, việc mua xe cũ gặp khá nhiều phức tạp và rủi ro. Do vậy, khách hàng khi mua xe cũ cần phải trang bị những kiến thức cơ bản trong việc kiểm tra chất lượng xe, đặc biệt là xe đời quá cũ, tránh trường hợp phải mua trúng xe bị hư hỏng, mông má.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết tư vấn về kinh nghiệm mua xe cũ theo các đường link dưới đây:

Làm thế nào để phân biệt Toyota Vios đã từng chạy taxi hay chưa?

Mẹo kiểm tra ô tô đã qua sử dụng trước khi ngã giá

Những điều cần lưu ý khi mua xe ôtô đã qua sử dụng

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)