Xe Nhật tranh giải Xe của năm tại châu Âu

Trong số 7 cái tên lọt vào vòng bình chọn cuối cùng cho giải thưởng “Xe châu Âu của năm 2016”, Mazda MX-5 chính là cái tên duy nhất có xuất xứ bên ngoài “lục địa già”.

Qua nhiều vòng bình chọn với 40 mẫu xe tham gia, ban tổ chức cùng hội đồng giám khảo của giải thưởng “Xe châu Âu của năm 2016” đã chọn ra 7 mẫu xe, gồm: Audi A4, BMW 7-Series, Jaguar XE, Mazda MX-5, Opel/Vauxhall Astra, Skoda Superb và Volvo XC90.

Xe Nhật tranh giải Xe của năm tại châu Âu

Mazda MX-5 sẽ cạnh tranh với 6 mẫu xe thuộc những thương hiệu nổi tiếng đến từ châu Âu

Trong số 7 ứng viên này, chỉ có Mazda MX-5, đại diện duy nhất đến từ châu Á. Mẫu xe này sẽ cạnh tranh với 6 mẫu còn lại đều thuộc những thương hiệu nổi tiếng đến từ châu Âu.

 “Xe châu Âu của năm” là giải thưởng thường niên do Hội đồng giám khảo gồm 58 kí giả đến từ 7 tạp chí chuyên ngành hàng đầu châu Âu bình chọn. Tiêu chí chấm giải xe của năm dựa trên các yếu tố thiết kế, an toàn, hiệu suất, trong đó sự đổi mới công nghệ được coi trọng hàng đầu. 

Xe Nhật tranh giải Xe của năm tại châu Âu Audi A4

Ban đầu, 40 xe tranh giải được lựa chọn từ những mẫu xe tốt nhất phân khúc có mặt tại châu Âu trong vòng 12 tháng trở lại đây và đạt doanh số ít nhất 5.000 xe cũng như phải có mặt trên 5 quốc gia châu Âu. Sau đó, hội đồng đánh giá sẽ chọn ra 7 chiếc xuất sắc vào vòng bình chọn cuối cùng để chọn ra 3 giải từ 40 chiếc xe ban đầu. Mỗi giám khảo có 25 điểm để trao cho ít nhất 5 mẫu xe, một mẫu xe chỉ được trao tối đa 10 điểm. Chiếc xe chiến thắng là chiếc xe giành được nhiều điểm nhất.

Xe Nhật tranh giải Xe của năm tại châu Âu BMW 7-Series được xem là một ứng viên nặng kí

Trước đó, Volkswagen Passat là mẫu xe đoạt giải “xe châu Âu của năm 2015” với 340 điểm bỏ xa mẫu xe về nhì Citroen C4 Cactus (248 điểm) và Mercedes-Benz C-Class W205 (về ba với 221 điểm). Vào năm 2014, Peugeot 308 giành giải cao nhất trong khi 2 mẫu xe điện BMW i3 và Tesla Model S lần lượt giành các vị trí tiếp theo.

Xe Nhật tranh giải Xe của năm tại châu Âu Volvo XC90

Dự kiến, những cái tên nhận giải “xe châu Âu của năm 2016” sẽ được công bố vào đêm 29/2 năm sau, trước khi diễn ra triển lãm ôtô Geneva 2016.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)