• Facebook
  • Youtube

Xe “tương lai” Toyota Mirai bất ngờ nhận lượng đặt hàng khủng

27/01/2015 09:08
Toyota Mirai – mẫu xe sử dụng nhiên liệu hydro (Fuel Cell Vehicle - FCV) được đưa vào sản xuất hàng loạt đã nhận được 1.500 đơn đặt hàng trong tháng đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản, dự kiến số lượng sẽ tăng lên gấp 3 lần trong năm 2016.

Theo đó, Toyota đã công bố kế hoạch tăng sản lượng của chiếc xe này, từ con số 700 xe ban đầu lên tới 2.000 xe trong năm 2016 và tới 3.000 xe vào năm 2017. Đồng thời, các đơn đặt hàng trong năm 2015 sẽ mất nhiều thời gian hơn để đến tay khách hàng. Cho đến nay, Mirai đang gặt hái được thành công lớn hơn so với mong đợi của hãng xe Nhật, đồng thời được dự báo sẽ nhanh chóng đánh bại đối thủ Hyundai ix35 Hydrogen trên thị trường nội địa.

Xe “tương lai” Toyota Mirai bất ngờ nhận lượng đặt hàng khủng
Toyota Mirai đạt thành công vượt xa sự mong đợi

Mirai, có nghĩa là “tương lai” theo tiếng Nhật Bản, xe chạy bằng nguồn điện tạo ra từ phản ứng hóa học giữa hydro và oxy trong pin nhiên liệu gắn trên xe. Xe có kiểu dáng sedan 4 cửa, thiết kế hướng tới hiệu quả khí động học nhằm tăng khả năng vận hành.

Xe “tương lai” Toyota Mirai bất ngờ nhận lượng đặt hàng khủng

Mirai được kỳ vọng sẽ là mẫu xe cho tương lai

Động cơ của Toyota Mirai có thể tạo ra sức mạnh tới 152 mã lực, giúp xe tăng tốc 0-100km/h trong 9 giây và có thể di chuyển được tới 483km cho mỗi lần nạp đầy hydro trong 5 phút. Đặc biệt, xe sử dụng hệ thống tế bào nhiên liệu hydro sẽ hoàn toàn thân thiện với môi trường, bởi sản phẩm thải chỉ là nước sạch.

Xe “tương lai” Toyota Mirai bất ngờ nhận lượng đặt hàng khủng

Xe hoàn toàn thân thiện với môi trường

Theo Toyota, khoảng 60% các đơn đặt hàng của Mirai đến từ chính phủ Nhật Bản, 40% còn lại thuộc về người mua tư nhân. Bên cạnh thị trường nội địa, xe cũng sẽ có mặt tại thị trường Mỹ và châu Âu vào giữa năm 2015. Mức giá khởi điểm tại Nhật Bản của Toyota Mirai là 7,236 triệu Yên, tương đương 62.150 USD. 

Xem thêm hình ảnh Toyota Mirai:

Thuỷ Tiên

(Nguồn : Car Magazine)

Tin cùng dòng xe
Xem nhiều
Xe mới đăng