Điểm lại 5 vụ thu hồi xe ít ai ngờ tới trong năm 2015

Năm 2015, thị trường ô tô thế giới tiếp tục chứng kiến các thương hiệu xe hơi phải “lao đao” trong “cơn bão” thu hồi xe, trong đó có những vụ thu hồi với số lượng và nguyên nhân ít ai ngờ đến.

Điểm lại 5 vụ thu hồi xe ít ai ngờ tới trong năm 2015

Các vụ thu hồi ô tô để khắc phục sự cố từ trước đến nay luôn khiến các hãng xe đau đầu vì phần lớn đến liên quan đến một số lượng lớn sản phẩm, được sản xuất trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, năm 2015, thị trường ô tô chứng kiến những vụ thu hồi đôi khi chỉ có 1 – 2 xe bị lỗi, và những sự cố về việc thu hồi xe cũng khiến không ít người “dở khóc dở cười”. Hãy cùng chúng tôi điểm lại 5 vụ thu hồi xe bất ngờ nhất trong năm 2015.

Rolls-Royce thu hồi, khắc phục lỗi 1 chiếc Ghost

Ít ai ngờ rằng, một thương hiệu xe siêu sang như Rolls-Royce cũng có lúc rơi vào cảnh “nhà giàu cũng khóc” vì những sự cố kỹ thuật trong quá trình sản xuất. Tháng 11/2015 thương hiệu xe siêu sang này đã khiến khách hàng và giới truyền thông ngỡ ngàng khi đưa ra thông báo thu hồi 1 chiếc Ghost để khắc phục lỗi lắp đặt túi khí ở cả hai ghế trước.

Điểm lại 5 vụ thu hồi xe ít ai ngờ tới trong năm 2015

Nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi được Rolls-Royce công bố là do túi khí vùng ngực tại hai ghế phía trước được bố trí không phù hợp với tỷ lệ của người sử dụng. Chính vì vậy, trong trường hợp xảy ra va chạm, túi khí sẽ hoạt động kém hiệu quả và có thể làm tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách ngồi phía trước.

Thu hồi xe Cadillac ATS do rắc rối về luật

Tháng 2/2015, Cadillac rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười” khi phải đưa ra thông báo thu hồi xe Cadillac ATS phiên bản 2013-2015 vì những khúc mắc từ quy định an toàn của chính phủ.

Điểm lại 5 vụ thu hồi xe ít ai ngờ tới trong năm 2015

Nghe qua có vẻ khó hiểu, nhưng thực chất nguyên nhân thu hồi chỉ xuất phát từ việc nút điều khiển cửa sổ trời trên các xe Cadillac ATS không được giấu kín theo đúng thiết kế. Điều này khiến người sử dụng có thể vô tình đóng cửa sổ trời, tuy nhiên khi đóng lại người sử dụng không thể điều khiển của sổ trời dừng lại ở một mức độ nào đó như mong muốn. Đây là lý do mà NHTSA cho rằng không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thu hồi 2 chiếc Porsche Cayenne

Dù luôn là mẫu xe dẫn đầu về doanh số bán hàng của Porsche trong năm qua, thế nhưng có thời điểm hãng xe Đức cũng phải đau đầu với Cayenne, khi 2 trong số hàng ngàn xe xuất xưởng gặp phải sự cố.

Điểm lại 5 vụ thu hồi xe ít ai ngờ tới trong năm 2015

Cụ thể, 2 chiếc Porsche Cayenne Diesel và Cayenne S 2015 gặp vấn đề về hệ thống treo và một số ốc vít siết chặt hơn mức quy định. Trước sự cố có vẻ đơn giản này, Porsche vẫn thông báo thu hồi 2 mẫu xe kể trên để sửa chữa nhằm chứng minh sự quan tâm đối với an toàn của khách hàng.

Audi Q3 và sự cố “lạ lùng” với cửa sổ trời

Tương tự như Cadillac ATS, trong năm 2015 vấn đề liên quan đến cửa sổ trời đã khiến Audi phải thu hồi tới 3.646 chiếc Audi Q3 2015.

Điểm lại 5 vụ thu hồi xe ít ai ngờ tới trong năm 2015

Nguyên nhân được cho là cửa sổ trời trên chiếc SUV cở nhỏ này đóng lại quá nhanh và không ngừng lại theo điều khiển của người sử dụng. 

Tân tiến nhất vẫn phải thu hồi

Điểm lại 5 vụ thu hồi xe ít ai ngờ tới trong năm 2015

Được xem là một trong những mẫu xe đi đầu trong lĩnh vực xe điện và sở hữu những trang bị tiên tiến nhất. Thế nhưng, vào tháng 11/2015, Tesla khiến không ít người lo ngại khi phát đi thông báo thu hồi dòng xe Model S trên toàn thế giới. Nguyên nhân được cho là dây đai an toàn ghế trước lắp đặt không đúng quy cách và có thể bị rời ra.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)