Giá giảm mạnh, doanh số Mitsubishi Pajero Sport tăng trưởng gấp 5 lần trong tháng 11

Kết thúc tháng 11/2017, mẫu SUV 7 chỗ Mitsubishi Pajero Sport bất ngờ tăng vọt về doanh số khi bán ra 164 xe, gần gấp 5 lần so với tháng trước đó.

Theo số liệu từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), kết thúc tháng 11/2017, thị trường Việt bắt đầu cho thấy sự “hồi sinh” với doanh số tăng nhẹ so với tháng trước đó. Nguyên nhân lí giải cho sự tăng trưởng trên một phần đến từ nhu cầu mua xe dịp cuối năm của khách hàng, tuy nhiên chủ yếu vẫn đến từ các chương trình giảm giá mạnh tay của các hãng.

Giá giảm mạnh, doanh số Mitsubishi Pajero Sport tăng trưởng gấp 5 lần trong tháng 11

Trong số những mẫu xe tăng trưởng nhờ giảm giá, đáng chú ý có Mitsubishi Pajero Sport. Cụ thể, trong tháng 11 vừa qua, mẫu SUV 7 chỗ nhập khẩu từ Thái Lan này đạt doanh số ấn tương 164 xe, tăng gần gấp 5 lần so với lượng xe bán ra ở tháng 10 (chỉ 34 xe) và gần bằng doanh số cộng dồn của mẫu xe này trong 6 tháng trước đó.

Thực tế, mức tăng trưởng của Pajero Sport đã được dự báo trước. Bởi trong tháng vừa qua, mẫu xe này được Mitsubishi ưu tiên khi áp dụng chương trình giảm giá mạnh nhằm tăng tốc dịp cuối năm. Theo đó, riêng tháng 11, phiên bản Gasoline 4x2 AT được giảm 206 triệu đồng, xuống còn 1,149 tỷ đồng, còn phiên bản 4x4 AT cũng được giảm đến 180 triệu đồng, xuống 1,358 tỷ đồng. Mức giá này rõ ràng quá hấp dẫn khi gần như ngang bằng với giá của đối thủ Toyota Fortuner trong khi Pajero Sport sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội so với đối thủ từ trang bị nội thất, an toàn đến khả năng vận hành mạnh mẽ, thể thao.

Giá giảm mạnh, doanh số Mitsubishi Pajero Sport tăng trưởng gấp 5 lần trong tháng 11

Bên cạnh việc giảm giá, một nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng doanh số của Pajero Sport trong tháng qua còn đến từ chính đối thủ cạnh tranh. Bởi lẽ, những ảnh hưởng từ Nghị định 116 đang khiến nhiều hãng không thể nhập xe, dẫn đến tình trạng khan hàng, mà Toyota Fortuner là một trong số đó. Trong tháng qua, mẫu xe này tuột dốc không phanh với doanh số giảm từ 1.267 xe xuống chỉ còn 398 xe.

Theo khảo sát, từ tháng 11/2017, nhiều đại lý Toyota trên toàn quốc đã bắt đầu hết hàng đối với dòng xe Fotuner. Trong khi đó, đại lý còn hàng thì lại áp dụng chính sách “bán bia kèm lạc”, đồng nghĩa khách hàng muốn mua xe phải mua kèm phụ kiện thêm khiến không ít khách hàng phải ngao ngán.

Giá giảm mạnh, doanh số Mitsubishi Pajero Sport tăng trưởng gấp 5 lần trong tháng 11

Bên cạnh Pajero Sport nhập khẩu, trong tháng qua, mẫu Pajero Sport lắp ráp trong nước cũng đạt doanh số khá ấn tượng với 79 xe giao đến tay khách hàng, tăng hơn gấp đôi so với tháng trước đó (32 xe). Nguyên nhân dẫn đến sự thành công này cũng nhờ mẫu xe này được Mitsubishi giảm giá mạnh tay từ 100 – 198 triệu đồng cho cả 2 phiên bản và biến mẫu xe này thành mẫu SUV có giá rẻ nhất tại thị trường Việt. 

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)