Lỗi ở dây an toàn, gần 1 triệu xe Hyundai Sonata bị triệu hồi

Trong thời gian tới, sẽ có khoảng gần 1 triệu chiếc Hyundai Sonata bị triệu hồi vì lỗi kỹ thuật ở dây an toàn cho hàng ghế phía trước.

Theo thông tin chính thức từ Hãng Xe Hyundai, sẽ có khoảng 977.788 chiếc Xe Hyundai Sonata tại Mỹ (bao gồm cả phiên bản hybrid) được sản xuất từ năm 2011 - 2014 sẽ bị triệu hồi trong thời gian tới. Lý do được đưa ra vì dây an toàn ở hàng ghế phía trước trên những chiếc xe này bị phát hiện gặp lỗi kỹ thuật, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người ngồi trong xe.

Hyundai Sonata

Cụ thể, một số dây đeo an toàn ở hàng ghế phía trước của những chiếc Sonata kể trên sẽ có nguy cơ bị tách ra khỏi thiết bị gắn đai an toàn. Do vậy, người ngồi trong xe có thể bị thương trong trường hợp xe gặp tai nạn.

Hyundai Sonata

Theo Hiệp hội Quản lý An toàn giao thông quốc gia Mỹ (National Highway Safety Administration): “Trong trường hợp ô tô gặp tai nạn hoặc một số va chạm nhỏ, dây an toàn của xe có thể bị tách ra khỏi thiết bị an toàn, dẫn đến những thương tích nghiêm trọng cho hành khách”.

Hyundai Sonata

Hiện tại, các cơ quan điều tra vẫn chưa xác minh được những hậu quả cụ thể trong trường hợp trên. May mắn thay tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Dự kiến, gần 1 triệu chiếc Hyundai Sonata được chính thức triệu hồi và sửa chữa từ ngày 7/4/2017 tới.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)