Lỗi túi khí, Rolls-Royce thu hồi Phantom

Rolls-Royce vừa thông báo sẽ triển khai đợt triệu hồi tập trung vào mẫu Phantom đời 2015 và 2016 do lỗi từ hệ thống túi khí.

Nguyên nhân khiến Rolls-Royce Phantom bị triệu hồi là do lỗi túi khí bên. Rolls-Royce cho hay các túi khí bên được lắp đặt không đúng vị trí, điều này có thể làm cho chúng bị lệch khi bung và có thể gây tổn thương cho người ngồi trên xe trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Lỗi túi khí, Rolls-Royce thu hồi Phantom

Hãng xe siêu sang Anh quốc còn cho biết: “Lỗi xuất hiện trong quá trình sản xuất, các túi khí có thể sẽ không triển bung đúng vị trí của chúng, vì vậy làm tăng nguy cơ tổn thương cho người ngồi trên xe khi có tai nạn xảy ra”.

Hồi cuối tháng 10, tập đoàn BMW nhận thông báo từ nhà cung cấp cảnh báo về sự bất thường của túi khí trong quá trình thử nghiệm. Theo Rolls-Royce, các xe thu hồi sẽ được các kỹ thuật viên dịch vụ kiểm tra và thay thế các túi khí bên. Trong trường hợp cần thiết có thể thay thế cả túi khí dành cho hành khách và tài xế.

Đợt thu hồi lần này liên quan đến 13 chiếc Rolls-Royce Phantom được sản xuất từ ngày 22/5 đến 23/9/2015. Trước đó, Rolls-Royce đã phải thu hồi…1 chiếc Ghost 2015 vì lỗi túi khí hồi tháng 11.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)