Mẫu xe nào "ế" nhất tại Việt Nam năm 2016?

Với doanh số bán chỉ vài xe đến vài chục xe, cao lắm cũng chỉ hơn 200 xe, 10 cái tên dưới đây chính là những mẫu xe ế nhất tại thị trường Việt trong năm 2016.

8. Mekong Premio

Doanh số: 217 xe

8 mẫu ô tô "ế" nhất tại Việt Nam năm 2016

Một cái tên khá quen thuộc trong danh sách những mẫu xe "ế khách" tại thị trường Việt chính là mẫu xe bán tải Mekong Premio. Tính cộng dồn cả 12 tháng trong năm vừa qua, mẫu xe này chỉ bán ra 217 xe và tiếp tục góp mặt trong danh sách những mẫu xe "ế" nhất năm.

7. Honda Civic

Doanh số:  151 xe

Là một trong những mẫu xe đầu tiên được Honda giới thiệu tại thị trường Việt, tuy nhiên, trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ các đối thủ, Civic đang dần đánh mất vị thế và liên tục "đội sổ" về doanh số bán trong phân khúc sedan hạng C nói riêng và thị trường Việt nói chung.

8 mẫu ô tô "ế" nhất tại Việt Nam năm 2016Với thế hệ mới vừa được bán ra, nhiều khả năng trong năm 2017, Honda Civic sẽ sớm tìm lại vị thế của mình

Trong năm 2016, Civic chỉ bán ra tổng cộng 151 xe và là một trong những mẫu xe "ế" nhất tại thị trường Việt. Mặc dù vậy, trong năm 2017, với sự hiện diện của thế hệ hoàn toàn mới, nhiều khả năng Honda Civic sẽ đánh dấu sự trở lại của mình và cải thiện hơn về doanh số bán.

6. Mekong Pronto

Doanh số: 136 xe

8 mẫu ô tô "ế" nhất tại Việt Nam năm 2016

Mekong Pronto là cái tên khá quen thuộc trong dánh sách những mẫu xe ế khách tại Việt Nam. Trong năm 2016, mẫu SUV này chỉ bán ra 136 xe và là một trong 8 mẫu xe có doanh số bán thấp nhất.

5. Kia Sportage

Doanh số:  99 xe

Từng được xem là đối thủ "đáng gờm" của Mazda Cx-5, tuy nhiên, Kia Sportage lại không đáp ứng được kỳ vọng khi ngày càng bị khách hàng Việt "xa lánh". Trong năm 2016 vừa qua, Sportage chỉ đạt doanh số vỏn vẹn 99 xe và là một trong những mẫu xe "ế ẩm" nhất.

8 mẫu ô tô "ế" nhất tại Việt Nam năm 2016

Đáng chú ý, vì doanh số bán ngày càng tuột dốc, kể từ tháng 6/2016, THACO đã ngừng phân phối Sportage tại Việt Nam.  

4. Mazda CX-9

Doanh số: 76 xe

Trong khi những mẫu xe "đàn em" như Mazda3, Mazda2, Mazda 6 hay đặc biệt là mẫu SUV Mazda CX-5 liên tục đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định về doanh số thì trái lại, Mazda CX-9 lại lại một trong những mẫu xe "ế ẩm" nhất tại thị trường Việt trong thời gian qua.

8 mẫu ô tô "ế" nhất tại Việt Nam năm 2016

Cụ thể, theo số liệu từ báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, trong năm 2016, mẫu SUV cỡ lớn này chỉ bán ra tổng cộng 76 xe. Mặc dù vậy, doanh số này của Cx-9 cũng không phải quá bất ngờ bởi mẫu xe này đã cuối dòng đời và không loại trừ khả năng khách hàng Việt đang có tâm lí chờ đợi thế hệ mới của CX-9 sẽ được THACO phân phối trong năm 2017.

3. Suzuki Grand Vitara 

Doanh số: 30 xe 

Mẫu SUV đô thị Grand Vitara chính là một "nỗi thất vọng" lớn của Suzuki tại thị trường Việt trong năm vừa qua khi chỉ bán được vỏn vẹn 30 xe và là một trong 2 mẫu xe "ế ẩm" nhất tại "dải đất hình chữ S".

8 mẫu ô tô "ế" nhất tại Việt Nam năm 2016

Trên thực tế, nếu xét trên bẳng tổng kết doanh số, Suzuki còn có một cái tên nữa góp mặt trong top những mẫu xe bị khách hàng "ghẻ lạng" nhất là mẫu sedan Ciaz. Trong năm qua,mẫu xe này chỉ đạt doanh số  khiêm tốn 4 xe (ít hơn cả Grand Vitara). Tuy nhiên, do mẫu xe này chỉ vừa chính thức đặt chân đến Việt Nam từ cuối tháng 10/2016 nên không được tính vào danh sách này.

2. Mitsibishi Pajero

Doanh số: 21 xe

Dù được đánh giá cao với thiết kế thể thao, trang bị tiện nghi đầy đủ cùng khả năng vận hành mạnh mẽ, tuy nhiên, Mitsubishi Pajero lại đang bị khách hàng thờ ơ bởi thiết kế có phần "lỗi thời" và mức giá bán khá "chát" (gần 2 tỷ đồng).

8 mẫu ô tô "ế" nhất tại Việt Nam năm 2016

Trong năm 2016 vừa qua, mẫu SUV đến từ Nhật chỉ đạt doanh số 21 xe và không tránh khỏi một suất trong danh sách những mẫu xe "ế" nhất tại Việt Nam.

1. Toyota 86

Doanh số: 0 xe

8 mẫu ô tô "ế" nhất tại Việt Nam năm 2016

Trong khi những Mẫu Xe Của Toyota như Vios, Innova hay Fortuner liên tục "làm mưa làm gió" trên thị trường ô tô Việt trong năm 2016 vừa qua thì mẫu xe thể thao Toyota Ft86 lại gây thất vọng khi không bán nổi một xe nào trong suốt 12 tháng.

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)